Công an, quân đội giám sát dự án FDI ở Đà Nẵng

3 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

UBND TP.Đà Nẵng giao Sở KH-ĐT TP chủ trì, phối hợp với các cơ quan khác, bao gồm cả công an, quân đội tổ chức theo dõi, kiểm tra và đánh giá tình hình hoạt động của các tổ chức kinh tế, dự án FDI...
Ngày 16.11, UBND TP.Đà Nẵng cho biết vừa có quyết định ban hành quy chế phối hợp trong công tác theo dõi, kiểm tra đối với các dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) hoạt động trên địa bàn TP.
Về thẩm quyền kiểm tra, giám sát, UBND TP.Đà Nẵng giao Sở KH-ĐT TP chủ trì, phối hợp với các cơ quan quản lý chuyên ngành và UBND quận, huyện tổ chức theo dõi, kiểm tra và đánh giá tình hình hoạt động của các tổ chức kinh tế, dự án FDI...
Đáng chú ý, quy chế này nêu rõ nhiệm vụ của từng ngành đối với công tác giám sát các dự án, trong đó có sự tham gia ý kiến của lực lượng vũ trang. Đối với công an, ngoài thực hiện quy chế giám sát dự án đầu tư chung theo quy định của pháp luật của ngành còn chịu trách nhiệm theo dõi hoạt động của các dự án/các tổ chức kinh tế về an ninh trật tự, PCCC, việc đáp ứng các điều kiện đầu tư của dự án; đề xuất kiểm tra dự án gửi về Sở KH-ĐT. Đối với Bộ Chỉ huy quân sự và Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng, theo dõi, kiểm tra và đánh giá các vấn đề liên quan đến quốc phòng đối với dự án FDI.
Tính đến tháng 9.2019, TP.Đà Nẵng có 783 dự án FDI với tổng vốn đầu tư 3,4 tỉ USD.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Kim Trần

Kim Trần

Lạ quá, sao lại giao công an và quân đội làm nhiệm vụ giám sát các tổ chức doanh nghiệp dân sự ?
Võ Thành Trọng

Võ Thành Trọng

Đà Nẵng rất sáng suốt trong việc này,làm như vậy thì khi những dự án FDI được cấp phép sẻ không còn phải lo lắng về các vấn đề từ môi trường,PCCC,an ninh trật tự và nhất là ảnh hưởng đến an ninh quốc phòng.Nên nhân rộng để cùng bảo vệ tổ quốc và phát triển kinh tế tránh hệ lụy không đáng có sau khi cấp giấy phép đầu tư.
Minh Bạch

Minh Bạch

Chậm giám sát còn hơn không. Hy vọng thời gian tới công tác đảm bảo an ninh quốc phòng, trật tự xã hội được quản lý tốt hơn và những sai phạm xảy ra trước đây cũng được xử lý dứt điểm. Hoan nghênh các cơ quan quản lý đã có biện pháp khắc phục những khuyết điểm, thiếu sót.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU