Công an Nghệ An giải cứu thành công con tin bị bắt cóc

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lúc 14 giờ ngày 17.4, lực lượng công an Nghệ An đã khống chế nghi phạm, giải cứu nạn nhân bị bắt cóc và uy hiếp.
Người dân xã Diễn Bích bàn tán về vụ khống chế con tin - Ảnh: Phạm Đức Người dân xã Diễn Bích bàn tán về vụ khống chế con tin - Ảnh: Phạm Đức
Người dân xã Diễn Bích bàn tán về vụ khống chế con tin - Ảnh: Phạm Đức
Lúc 14 giờ, anh Nguyễn Văn Điệp, công an viên xã Diễn Bích và 3 công an viên của xã này tiếp cận, thuyết phục Sơn thả con tin. Lúc này, Sơn một tay cầm dao, một tay cầm kéo uy hiếp anh Quảng và yêu cầu lực lượng chức năng cho hút một điếu thuốc lào.
Lợi dụng lúc Sơn sơ hở, anh Điệp lao vào, gạt chiếc kéo văng khỏi tay Sơn. Ngay lập tức, Sơn cầm dao cứa một nhát vào cổ anh Quảng, khiến nạn nhân bị thương, mất nhiều máu, bị ngất tại chỗ.
Công an Nghệ An giải cứu thành công con tin bị bắt cóc - ảnh 1Nghi phạm Sơn khống chế nạn nhân ở ngôi nhà trong con ngõ thuộc thôn Quyết Thắng - Ảnh: Phạm Đức
Lực lượng công an nhanh chóng lao vào khống chế được Sơn, giải cứu anh Quảng và đưa nạn nhân đi cấp cứu.
Bước đầu, cơ quan hữu trách nghi ngờ Sơn bị ngáo đá nên mới có hành động liều lĩnh và côn đồ như vậy.
Vụ bắt cóc xảy ra khoảng 8 giờ sáng 17.4, tại chợ Vân Bầu trên địa bàn xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, Nghệ An.
Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, Chu Văn Sơn (35 tuổi, trú xóm Quyết Thắng, xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu) dùng dao khống chế cháu bé khoảng hơn 1 tuổi và rạch tay cháu bé này bị thương.
Sau đó, Sơn tiếp tục dùng dao khống chế anh Nguyễn Văn Quảng (trú cùng xóm, 34 tuổi) và buộc anh này cùng tới xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu.
anh-giai-cuu-con-tin-2Người dân địa phương theo dõi thông tin về vụ giải cứu con tin - Ảnh: Phạm Đức
Đến 13 giờ 30 phút cùng ngày (17.4), Công an huyện Diễn Châu và lực lượng biên phòng đang bao vây nghi phạm Sơn để giải cứu con tin.
Nhiều người chứng kiến cho biết, anh Quảng đang điều khiển xe gắn máy trên đường về nhà thì bị Sơn cầm dao khống chế, rồi nhảy lên ngồi sau xe, ép con tin về nhà mình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mr.Trung

Mr.Trung

Giải cứu thành công mà nạn nhân bị cắt cổ, mất nhiều máu ngất tại chỗ, giải cứu kiểu này là... hên xui. Một thời gian dài như vậy nhưng không thấy lực lượng cảnh sát chuyên nghiệp xuất hiện.
Nam

Nam

Mai mốt gặp ngáo đá là bắn cho xong. Uy hiếp người còn thương lượng gì nữa. Rồi nay mai thả ra lại chơi đá lại ngáo có khi nguy hiểm hơn nữa à.
Duc

Duc

Thành công nhưng không mỹ mãn
Anh Tư

Anh Tư

Những người nghiện mỗi khi ngáo đá là trở thành một mối nguy hiểm cho xã hội. Đã có rất nhiều vụ án mạng xảy ra mà nguyên nhân là do thủ phạm bị ngáo đá. Thật là nhiều nỗi bất an cho cuộc sống của người dân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU