Công an lấy lời khai nạn nhân tố cáo bị Công ty Golux lừa đảo tiền tỉ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an tiến hành lấy lời khai nạn nhân trong vụ Công ty Golux nhận tiền tỉ của khách rồi 'bùng' tour.
Các nạn nhân chờ tại PC03 Công an TP.HCM để lấy lời khai /// Ảnh: Bích Tuyền Các nạn nhân chờ tại PC03 Công an TP.HCM để lấy lời khai - Ảnh: Bích Tuyền
Các nạn nhân chờ tại PC03 Công an TP.HCM để lấy lời khai
Ảnh: Bích Tuyền
Sáng 4.9, Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế, tham nhũng và buôn lậu (PC03, Công an TP.HCM) lấy lời khai của nạn nhân trong vụ việc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ quảng cáo Golux (gọi tắt là Công ty Golux) nhận tiền tỉ của khách hàng mua tour  nhưng không tổ chức tour.
Gần 20 nạn nhân đã đến PC03 ghi lời khai, làm bản tường trình. Các nạn nhân chủ yếu tố cáo ông Võ Anh Kiệt, được giới thiệu là Giám đốc điều hành của Công ty Golux, nhận tiền rồi bỏ trốn, không tổ chức tour. Thậm chí khi nạn nhân gọi điện phản ánh, đòi tiền, ông Kiệt còn tỏ ý thách thức.
Hiện thống kê sơ bộ đã có 53 nạn nhân trả tiền tour cho Công ty Golux với tổng số tiền hơn 4,3 tỉ đồng nhưng công ty này không tổ chức tour.
Như Thanh Niên đã thông tin, trong nhiều ngày liên tiếp, nhiều nạn nhân đã tố cáo Công ty Golux lừa đảo và lên trụ sở công ty này  ở số 85 Nguyễn Hữu Cầu (Q.1, TP.HCM) đòi lại tiền tour.
Một số nạn nhân cho biết người bị Công ty Golux lừa ít nhất là 20 triệu đồng và người nhiều nhất bị lừa 966 triệu đồng. Tuy nhiên, khi lên làm việc thì Công ty Golux đóng cửa và ngừng hoạt động.
Theo một cán bộ PC03, trước tố cáo của các nạn nhân, PC03 đã vào cuộc điều tra và nhiều lần triệu tập nhưng ông Võ Anh Kiệt không đến.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU