Công an lấy lời khai hàng trăm khách hàng mua đất nền của Alibaba

20 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03), Công an tỉnh Đồng Nai đã mời và lấy lời khai hơn 200 khách hàng mua đất nền dự án 'ma' của Công ty CP địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba).
Văn phòng giao dịch của Công ty Alibaba /// Ảnh: Nguyễn Long Văn phòng giao dịch của Công ty Alibaba - Ảnh: Nguyễn Long
Văn phòng giao dịch của Công ty Alibaba
Ảnh: Nguyễn Long
Ngày 1.9, nguồn tin từ Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03), Công an tỉnh Đồng Nai, cho biết đơn vị này đã mời và lấy lời khai hơn 200 khách hàng mua đất nền dự án “ma” của Công ty CP địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba), nhằm làm rõ những hành vi vi phạm quy định về sử dụng đất đai.

Nhân viên Alibaba liên tục quay phim đoàn cưỡng chế “dự án” ở Châu Pha

Trong tuần tới, Công an H.Xuân Lộc, Long Thành và Nhơn Trạch tiếp tục phối hợp với PC03 Công an tỉnh Đồng Nai mời các khách hàng mua đất nền của Công ty Alibaba trên địa bàn để cung cấp thông tin.
Tại Đồng Nai có hơn 600 khách hàng mua đất dự án của Công ty Alibaba với số tiền lên đến hàng trăm tỉ đồng. Nhiều khách hàng đã kiện công ty này vì quá thời hạn nhưng không giao đất và cũng không trả lại tiền.
Trong thời gian qua, Công ty Alibaba đã rao bán 29 dự án “ma” tại Đồng Nai. Qua điều tra, các khu đất rao bán thực tế là đất nông nghiệp, đất lâm nghiệp...

Khởi tố, tạm giam nhân viên Alibaba đánh khách hàng mua đất

Và đến nay, Đồng Nai chưa cấp phép bất kỳ một dự án nào cho Công ty Alibaba. Phía UBND H.Long Thành dự kiến trong ngày 5 và 6.9 tiến hành cưỡng chế tháo dỡ văn phòng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp của Công ty Alibaba.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng Chiến bds

Hoàng Chiến bds

Mấy Anh Chị nhân viên alibaba vẫn còn mạnh miệng hổ báo trên các diễn đàn group hội bất động sản lắm. Kakaka. 3 năm trước là đã thấy trước kết quả rồi.
Nguyễn văn tự

Nguyễn văn tự

Bắt khẩn cấp chưa? Hay chờ truy nã ?
Tran Hoa

Tran Hoa

Sao ko kịp thời ngăn chặn? Nhiều người, nhiều gia đình phải gánh chịu những hệ luỵ như bây giờ. Đề nghị khởi tố ngay.
Tuấn Lê

Tuấn Lê

Thế nào là kịp thời ngăn chặn? Dự án ma, liên lạc trao đổi mua bán qua điện thoại và mạng, người mua người bán chẳng ở địa phương thì địa phương sao “ngăn chặn” được? Trên thực địa chính quyền đã phải gắn cảnh báo, thậm chí phải cử cả công an dân quân canh phòng còn đòi gì nữa.
Còn “hệ lụy” xin thưa với bạn là chẳng ai ngu đến mức đi mua đất mà không biết đi hỏi quy hoạch và pháp lý đâu (ngu thế thì làm gì có tiền mua đất) nên đừng có nói là người mua không biết rủi ro, chẳng qua tham (lời) thì thâm thôi
quán đỡ buồn

quán đỡ buồn

Chặn gì bạn ơi, mình nghĩ đa số khách hàng này cũng là dân đầu cơ thôi. Họ không quan tâm khuyến cáo của chính quyền đâu
Tám xelam

Tám xelam

Coi chừng trốn đi nước ngoài
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU