Công an kết luận ban đầu về vụ tai nạn xe tải lùa hàng loạt xe máy

12 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo kết luận ban đầu của Công an TP.Long Xuyên (An Giang), nguyên nhân vụ tai nạn kinh hoàng xe tải lùa 8 xe máy là do xe tải bị mất thắng.
2 xe máy bị xe tải lùa mắc kẹt dưới gầm xe /// Ảnh: Thanh Dũng 2 xe máy bị xe tải lùa mắc kẹt dưới gầm xe - Ảnh: Thanh Dũng
2 xe máy bị xe tải lùa mắc kẹt dưới gầm xe
Ảnh: Thanh Dũng
Theo kết luận ban đầu của Công an TP.Long Xuyên, tài xế Phan Hoàng Nhã (27 tuổi, ngụ H.Kế Sách, Sóc Trăng) điều khiển xe tải BS 67C - 033.05 chở hơn 26 tấn hàng hóa đến H.Phú Quốc (Kiên Giang) để giao hàng. Trên xe có phụ xe Nguyễn Hoàng Giang (cùng ngụ H.Kế Sách).
[VIDEO] Tai nạn kinh hoàng trên quốc lộ 91, ít nhất 10 người bị thương
Khi xe chạy xuống dốc cầu Nguyễn Trung Trực (thuộc P.Bình Khánh, TP.Long Xuyên) thì bị mất thắng, lùa 8 xe máy đang dừng trước đèn đỏ.
Vụ tai nạn làm 10 người bị thương, được đưa đến Bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh An Giang cấp cứu. Theo Công an TP.Long Xuyên, nguyên nhân ban đầu xác định do xe tải bị mất thắng.
Trong ngày 14.9, rất nhiều thông tin lan truyền tại địa phương là 2 trong số 10 nạn nhân tử vong, 4 người phải chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cấp cứu.
Tuy nhiên, PV Thanh Niên liên hệ với Bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh An Giang để kiểm chứng thì các bác sĩ cho biết đến cuối giờ chiều 14.9, chưa có trường hợp nào tử vong hay chuyển đi lên TP.HCM.
Theo các bác sĩ, 10 nạn nhân nhập viện gồm 7 trường hợp ngụ An Giang, 3 trường hợp ngụ Hậu Giang, Kiên Giang, TP.Cần Thơ.
Đến chiều cùng ngày (14.9) có 2 ca ở TP.Cần Thơ và An Giang đã xuất viện, 2 ca gồm một bé trai bị gẫy tay trái đã được chuyển qua Bệnh viện Sản Nhi tỉnh An Giang, 1 thanh niên được chuyển qua Bệnh viện Răng Hàm Mặt tỉnh An Giang do chấn thương vùng mặt. 6 ca còn lại vẫn đang điều trị.

Bình luận

User
Gửi bình luận
phạm bá linh

phạm bá linh

nếu mất thắng ...hãy quy trách nhiệm cơ quan kiểm giới (kiểm tra xe ôtô, vận tải ...) vì chưa thấy trường hợp nào mà có liên quan đến cơ quan này ... họ cấp giấy phép cho xe lưu hành với điều kiện an toàn tốt nhất !!!!
Hùng

Hùng

Vậy mỗi lần ra khỏi nhà phải đi kiểm định hả bạn?
Văn Lê

Văn Lê

Lúc đăng kiểm thì thắng tốt nhưng trong thời gian sử dụng không thể lường hết mọi rủi ro kỹ thuật.
Robin

Robin

Làm đèn đỏ ngay chân cầu rất nguy hiểm. Những ai thường đi qua cầu Phạm Thế Hiển Q8 TPHCM đều sợ khi dừng đèn đỏ ở chân cầu, do sau lưng họ là cả dàn xe ô tô, xe tải, xe bus đang chờ trên dốc cầu. Cây cầu tử thần Phú Mỹ Q7 TPHCM cũng thường có tai nạn chết người do xe container bị tuột thắng khi xuống dốc cầu do đâm các xe phải chờ đèn đỏ ngã tư dưới cầu.
Tư Xôm

Tư Xôm

Kết luận ai cũng đoán trước được. Hay một điều là nếu xe máy tông ôtô là do không làm chủ tốc độ, thiếu quan sát hay một lý do gì đấy do chủ quan người điều khiển thì ngược lại khi ôtô cán xe máy luôn là do mất thắng hoặc một lý do gì đấy khách quan không phải do người điều khiển gây ra.
Quang Huy

Quang Huy

Ai lấy thắng xe mà mất?! Theo thiển ý của tôi cơ quan công an/quý báo nên tránh dùng các từ ngữ có thể gây hiểu nhầm nếu có thể. Trong trường hợp này ta vẫn có thể dùng "bị hỏng thắng..." hay "thắng xe bị hư..." chẳng hạn, không gây hiểu nhầm.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU