Công an Hải Dương phá băng nhóm tội phạm cộm cán do Trưởng 'Hàng' cầm đầu

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hoàng Văn Trưởng, tức Trưởng “Hàng” /// Ảnh Công an cung cấp Hoàng Văn Trưởng, tức Trưởng “Hàng” - Ảnh Công an cung cấp
Hoàng Văn Trưởng, tức Trưởng “Hàng”
Ảnh Công an cung cấp
Ngày 15.1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương và Công an TP.Hải Dương cho biết đang điều tra, xử lý băng nhóm tội phạm gồm Hoàng Văn Trưởng (36 tuổi, ngụ số 345 Ngô Quyền, P.Tân Bình, TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương), Phùng Đức Tâm (33 tuổi, ngụ 11A Đền Mẫu, P.Phạm Ngũ Lão, TP. Hải Dương), Trần Thanh Thức (33 tuổi, ngụ số 7C102, P.Trại Chuối, Q.Hồng Bàng, TP.Hải Phòng), Đinh Văn Long (30 tuổi, ngụ 21/293 Ngô Quyền, P.Tân Bình, TP.Hải Dương) và Trần Khắc Quý (47 tuổi, ngụ khu 2, P.Minh Tân, TX.Kinh Môn, tỉnh Hải Dương).
Theo Công an tỉnh Hải Dương, băng nhóm tội phạm do Hoàng Văn Trưởng (còn gọi là Trưởng “Hàng”) cầm đầu đã gây ra các vụ cưỡng đoạt tài sản, gây rối trật tự công cộng, sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức. Ngoài ra, băng nhóm này còn có các biểu hiện hoạt động hủy hoại, cố ý làm hư hỏng tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, sử dụng vũ lực…
Công an tỉnh Hải Dương cho biết, Trưởng “Hàng” và đồng bọn có hành vi đe dọa, gây sức ép buộc các tổ chức, cá nhân hoạt động trong các lĩnh vực thu gom, xử lý rác thải, phế liệu, xử lý môi trường… phải nộp tiền hàng tháng cho chúng; đe dọa, gây thương tích, ném chất bẩn, hủy hoại tài sản, bắt giữ người trái pháp luật và nhiều thủ đoạn khác để đòi nợ thuê hoặc ép "con nợ" phải nhượng lại tài sản cầm cố, thế chấp cho chúng.
Ngoài ra, băng nhóm của Trưởng “Hàng” còn có dấu hiệu nhận chạy án hoặc môi giới giải quyết các vụ việc phức tạp để chiếm đoạt tài sản; nhận làm thuê các công việc nhạy cảm, ngoài pháp luật để chiếm đoạt tài sản; sử dụng vũ lực và nhiều thủ đoạn khác để tham gia “giải quyết” các mâu thuẫn trong xã hội trái quy định của pháp luật nhằm mục đích vụ lợi…
Công an tỉnh Hải Dương đã thông báo thủ đoạn hoạt động của băng nhóm tội phạm do Trưởng “Hàng” cầm đầu và đề nghị những cá nhân, tổ chức đã bị băng nhóm trên hoặc các đối tượng khác xâm hại chủ động liên hệ, gửi đơn tố cáo đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương (106 đường Nguyễn Lương Bằng, TP.Hải Dương; điện thoại: 0692829231) để được giải quyết theo quy định của pháp luật.
Theo tìm hiểu của Thanh Niên, Trưởng “Hàng” là đối tượng hoạt động tội phạm theo kiểu xã hội đen ở Hải Dương. Từ năm 2005 đến nay, đối tượng này từng đi tù 3 lần vì tội gây rối trật tự công cộng và bắt giữ người trái pháp luật. Mới đây, ngày 30.12.2020, Trưởng “Hàng” và Phùng Đức Tâm, Trần Thanh Thức bị bắt vì hành hung một nhóm người đi nhầm vào nhà của Trưởng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tran Anh Tuan

Tran Anh Tuan

Từng đi tù 3 lần không những không hoàn lương mà còn phạm tội nghiêm trọng hơn. Thiết nghĩ, luật pháp nên điều chỉnh theo hướng tăng nặng, cải tạo suốt đời đối với những đối tượng dạng này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU