Công an Hà Tĩnh bắt 2 nghi phạm trong đường dây đưa người trốn ra nước ngoài

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi khởi tố vụ án tổ chức môi giới cho người khác trốn ra nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã bắt giam 2 nghi phạm để điều tra về hành vi nói trên.
Một người mẹ ở Hà Tĩnh khóc nấc khi con trai mất tích khi sang Anh /// Ảnh Phạm Đức Một người mẹ ở Hà Tĩnh khóc nấc khi con trai mất tích khi sang Anh - Ảnh Phạm Đức
Một người mẹ ở Hà Tĩnh khóc nấc khi con trai mất tích khi sang Anh
Ảnh Phạm Đức
Chiều nay 1.11, trao đổi với Thanh Niên, đại tá Nguyễn Tiến Nam, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra, Phó giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh, cho biết liên quan đến 10 gia đình trình báo có con mất tích khi sang Anh, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 1 nghi phạm và bắt khẩn cấp 1 nghi phạm khác liên quan đến đến hành vi tổ chức, môi giới cho người khác trốn ra nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép.

Bắt 2 nghi phạm trong đường dây đưa người trốn ra nước ngoài trái phép

“Hiện chúng tôi đang tiến hành điều tra nên chưa thể cung cấp danh tính 2 nghi phạm vừa bị bắt giữ”, đại tá Nam nói.
Trước đó, như Thanh Niên đưa tin, ngày 28.10, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã về 8 gia đình ở huyện Can Lộc (Hà Tĩnh), 1 gia đình ở thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) và 1 gia đình ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) nắm bắt và ghi nhận thông tin, sau khi các gia đình trên trình báo có con mất tích khi đang trên đường sang Anh.
Việc nắm bắt thông tin của Công an tỉnh Hà Tĩnh là để khi có kết quả sẽ đối chiếu danh tính của 39 người chết trong thùng xe container ở Anh có phải là người Việt Nam hay không. Việc lấy thông tin này cũng sẽ giúp công an có thêm căn cứ để tiến hành điều tra xem có dấu hiệu của tổ chức cho người trốn ra nước ngoài trái phép hay không.
Đến ngày 30.10, Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh ra quyết định khởi tố vụ án tổ chức, môi giới cho người khác trốn ra nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép xảy ra trên địa bàn tỉnh này từ năm 2016 đến nay. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tám xelam

Tám xelam

Có cầu thì có cung, mấy nghi phạm này mà vào các tỉnh đông nam bộ hoạt động thì có mà chết đói hoặc vào khám sớm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU