Công an Hà Tĩnh bắt 1 nghi phạm đưa người trốn ra nước ngoài

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một nghi phạm đưa người khác sang Đức làm việc theo hình thức lao động "chui" vừa bị Công an tỉnh Hà Tĩnh bắt giữ để điều tra về tội tổ chức, môi giới cho người khác trốn ra nước ngoài.
Nguyễn Minh Cầm bị bắt giữ /// Ảnh Lý Hoàng Nguyễn Minh Cầm bị bắt giữ - Ảnh Lý Hoàng
Nguyễn Minh Cầm bị bắt giữ
Ảnh Lý Hoàng
Chiều nay 18.11, trao đổi với Thanh Niên, đại tá Nguyễn Tiến Nam, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra, Phó giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh, cho biết đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Minh Cầm (55 tuổi, trú tại phường Trần Phú, thành phố Hà Tĩnh) để điều tra về tội tổ chức, môi giới cho người khác trốn ra nước ngoài.
Thông tin ban đầu cho biết, thời gian gần đây, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh phát hiện Nguyễn Minh Cầm có hành vi tổ chức, môi giới cho người khác trốn sang Đức lao động "chui" nên tiến hành bắt giữ để điều tra.
Tại cơ quan điều tra, bước đầu Cầm khai nhận trong thời gian làm việc tại Đức, bị can này có quen biết một số người ở nước này nên nhận lời, hứa đưa một số người ở Việt Nam sang lao động "chui". 
Công an Hà Tĩnh bắt 1 nghi phạm đưa người trốn ra nước ngoài - ảnh 1

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh khám xét nhà riêng của Nguyễn Minh Cầm

Ảnh Lý Hoàng

Những người này được Cầm làm visa du lịch để nhập cảnh vào nước Cộng hòa Azerbaijan, rồi tiếp tục làm thủ tục xuất cảnh sang một nước châu Âu để vào Đức.
Khi đưa được 1 người sang Đức trót lọt, Cầm hưởng lợi 1.000 USD. Hiện, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh chưa cung cấp thông tin Cầm đã tổ chức trót lọt bao nhiêu người trốn ra nước ngoài.
Như Thanh Niên đưa tin, liên quan đến vụ 39 người tử vong trong xe container tại Essex (Anh), trong đó có 10 nạn nhân ở Hà Tĩnh, ngày 1.11, Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 2 nghi phạm và triệu tập 8 người liên quan đến hành vi tổ chức, môi giới cho người khác trốn ra nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép, xảy ra trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.
Hiện, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đang tiếp tục mở rộng điều tra các vụ án trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU