Công an Hà Nội phát lệnh truy nã bị cáo trốn khỏi tòa trước giờ xét xử

14 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an TP.Hà Nội vừa ra quyết định truy nã bị cáo trốn thoát khỏi tòa trước giờ xét xử để xử lý theo quy định.
Công an TP.Hà Nội đã ra quyết định truy nã Nguyễn Văn Trung /// Ảnh N.T Công an TP.Hà Nội đã ra quyết định truy nã Nguyễn Văn Trung - Ảnh N.T
Công an TP.Hà Nội đã ra quyết định truy nã Nguyễn Văn Trung
Ảnh N.T
Liên quan đến vụ việc một bị cáo trốn thoát khỏi tòa trước giờ xét xử, ngày 20.6, Công an TP.Hà Nội đã ra quyết định truy nã đối tượng Nguyễn Văn Trung (37 tuổi, trú tổ 7, P.La Khê, Q.Hà Đông, Hà Nội) về hành vi bỏ trốn khi đang bị áp giải, theo điều 386 bộ luật Hình sự.

Vụ bị cáo bỏ trốn khỏi tòa trước giờ xét xử: 2 tay cầm 2 dao bỏ chạy

Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, sáng 18.6, Tòa án nhân dân (TAND) Q.Hà Đông đưa Trung ra xét xử với cáo buộc tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; và đe dọa giết người, quy định tại điều 304 và điều 133 bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.
Công an Hà Nội phát lệnh truy nã bị cáo trốn khỏi tòa trước giờ xét xử - ảnh 1

Tòa án nhân dân Q.Hà Đông

Ảnh Trần Cường

Khoảng 9 giờ 30 sáng 18.6, trong lúc các cán bộ Công an Q.Hà Đông dẫn giải Trung tới phòng xét xử thì bị cáo này bất ngờ vùng chạy, nhảy qua tường bao tòa án, sau đó vào quán phở gần đó lấy 2 con dao nhọn đe dọa lực lượng công an và trốn thoát.
Nhận báo cáo về vụ việc, Công an TP.Hà Nội đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự huy động lực lượng, phối hợp với Công an Q.Hà Đông và các đơn vị nghiệp vụ tổ chức truy bắt Trung.
Bị cáo Trung từng có 2 tiền án, 1 tiền sự. Ngày 9.11.2011, Trung bị Công an P.Văn Quán (Hà Đông) xử phạt hành chính về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.
Ngày 30.6.2012, Trung bị TAND Q.Thanh Xuân xử phạt 3 năm tù về tội cố ý gây thương tích và bắt giữ người trái pháp luật.
Ngày 13.7.2017, Trung bị TAND Q.Hà Đông tuyên phạt 8 tháng tù về tội trộm cắp tài sản. Tháng 11.2019, Trung bị Công an Q.Hà Đông bắt về hành vi trộm cắp tài sản, nhưng được cho tại ngoại.
Thời điểm bỏ trốn, Trung đang bị đưa ra xét xử vì hành vi dùng báng súng đánh bạn gái cả đêm dẫn đến thương tật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Tội phạm có tiền án, tiền sự nguy hiểm vậy mà để hắn môt thân một mình bỏ trốn quá đơn giản : vùng chạy, nhảy qua tường bao, lấy 2 con dao trong quán phở rồi tẩu thoát... thật không hiểu được ???
KHANH

KHANH

Hình như cái gì cũng có thể xảy ra mà cứ tưởng là điều đó không thể xảy ra được
Hoang Nguyen Anh

Hoang Nguyen Anh

Ông định hiểu để làm gì
Trac Vo

Trac Vo

Rất không thuyết phục dư luận khi tội phạm trốn trước phiên tòa trong lúc công an áp giải...
Viet Huynh

Viet Huynh

Trốn thoát y như trong phim.
Cường Trịnh

Cường Trịnh

Với "thành tích" như vậy mà để thoát một cách dễ dàng ? Giờ thì nhiều người và đơn vị phải "khổ " ...Còn việc "lấy 2 con dao nhọn đe dọa lực lượng công an và trốn thoát" thì không hiểu được ? Công an không có vũ khí nên bị đe dọa ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU