Công an Hà Nội nói về thủ đoạn người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Ngày 5.5, Công an TP.Hà Nội cho biết, đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ tổ chức, môi giới cho 17 người Trung Quốc nhập cảnh, cư trú trái phép.
Công an TP.Hà Nội làm việc với đối tượng tiếp tay người nước ngoài nhập cảnh trái phép /// Ảnh Công an cung cấp Công an TP.Hà Nội làm việc với đối tượng tiếp tay người nước ngoài nhập cảnh trái phép - Ảnh Công an cung cấp
Công an TP.Hà Nội làm việc với đối tượng tiếp tay người nước ngoài nhập cảnh trái phép
Ảnh Công an cung cấp
Ngày 5.5, đại tá Hoàng Văn Chính, Trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP.Hà Nội, đã cho biết thêm về những thủ đoạn, mục đích của người nước ngoài khi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
Trước vụ việc phát hiện 17 người mang quốc tịch Trung Quốc, trong năm 2020, Công an TP.Hà Nội cũng nhận thấy các nhóm người nước ngoài, đa số mang quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép, tiểm ẩn nhiều nguy cơ.
Theo đại tá Chính, những người nước ngoài, chủ yếu mang quốc tịch Trung Quốc thường nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở. Mục đích sang Việt Nam là để tìm việc, hoạt động kinh doanh hoặc sử dụng công nghệ cao để đánh bạc trên mạng…
Bên cạnh đó, một bộ phận người nhập cảnh trái phép còn tìm cách đến Hà Nội rồi di chuyển vào các tỉnh miền Trung, miền Nam. Từ đó ở lại Việt Nam hoặc sang Campuchia.
Công an Hà Nội nói về thủ đoạn người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - ảnh 1

4 cô gái trong số 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, lưu trú tại căn hộ số 30.17 tòa A, chung cư Samsora ở số 105 Chu Văn An (P.Yết Kiêu, Q.Hà Đông, Hà Nội) đã đóng cửa cố thủ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra

Ảnh Diệu Linh

Đại tá Chính cũng cho hay, thủ đoạn của các nhóm nhập cảnh trái phép thường là móc nối với người Việt Nam để dễ dàng lọt sâu vào nội địa. Công an TP.Hà Nội từng phá nhiều đường dây tổ chức, môi giới cho người nước ngoài vượt biên rồi lưu trú trái phép.
Những đường dây này thường tìm cách đưa một người nước ngoài vào trước theo diện doanh nghiệp để xuất nhập cảnh và xin visa lâu dài. Sau đó, họ thuê nhà để đưa những người khác sang. Để tránh bị phát hiện, người nhập cảnh thường tập trung trong các căn hộ, rất ít ra ngoài.
Để hạn chế nguy cơ tiềm ẩn từ những người nhập cảnh trái phép, nhất là thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại, Công an TP.Hà Nội đã báo cáo các cơ quan liên quan về tăng cường quản lý chặt đường mòn, lối mở cũng như siết chặt kiểm tra các tuyến biên giới.
Đồng thời, Công an TP.Hà Nội tăng cường kiểm tra để phát hiện, xử lý người nước ngoài nhập cảnh trái phép; xử lý nghiêm những cá nhân, tổ chức người Việt Nam tiếp tay, chứa chấp người nước ngoài cư trú bất hợp pháp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU