Công an Hà Nội điều tra nghi án luật sư, thẩm phán 'chạy án' hàng tỉ đồng

9 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội vừa có văn bản đề nghị Công an thành phố Hà Nội điều tra, làm rõ thông tin trên mạng xã hội tố cáo luật sư móc nối thẩm phán 'chạy án' nhiều tỉ đồng tại Hà Nội.
Trang Facebook Bình Hoàng Thanh đăng nội dung phản ánh việc "chạy án" /// Ảnh Thái Sơn Trang Facebook Bình Hoàng Thanh đăng nội dung phản ánh việc "chạy án" - Ảnh Thái Sơn
Trang Facebook Bình Hoàng Thanh đăng nội dung phản ánh việc "chạy án"
Ảnh Thái Sơn
Trao đổi với Thanh Niên chiều nay (14.8), Chánh án Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Hữu Chính cho biết, ngày 11.8 đã có văn bản đề nghị Công an thành phố Hà Nội vào cuộc điều tra việc một số thẩm phán tòa các cấp của Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội bị phản ánh móc nối với luật sư để "chạy án".
“Sự việc chỉ bắt đầu trên mạng xã hội nhưng chúng tôi thấy đây là việc nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hoạt động của cơ quan tòa án nên chúng tôi đã chủ động báo cáo sự việc tới Tòa án nhân dân Tối cao và có văn bản đề nghị công an làm rõ”, ông Chính nói.
Tìm hiểu của Thanh Niên, cách đây ít ngày, trang mạng xã hội Facebook Bình Hoàng Thanh (nữ giám đốc một doanh nghiệp tư nhân trên địa bàn Hà Nội) đăng tải nhiều thông tin với nội dung luật sư N.K.L (Đoàn luật sư thành phố Hà Nội) trong quá trình bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho bà đã yêu cầu chi nhiều tỉ đồng để được xử thắng trong các phiên sơ thẩm và phúc thẩm.
Công an Hà Nội điều tra nghi án luật sư, thẩm phán 'chạy án' hàng tỉ đồng - ảnh 1

tin liên quan

Tạm giữ một đối tượng nghi 'chạy án' 600 triệu đồng
Công an mời một người đàn ông về trụ sở ghi lời khai, liên quan đến đơn tố giác lừa đảo. Đến thời điểm này, Cơ quan CSĐT, Công an Q.Phú Nhuận (TP.HCM) chưa áp dụng biện pháp hình sự nào đối với người này
Cụ thể, Facebook Bình Hoàng Thanh phản ánh đã đưa 1 tỉ đồng cho luật sư N.K.L và đã “thắng” trong phiên xử vụ án dân sự tại Tòa án nhân dân quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Sau đó, đến phiên phúc thẩm diễn ra hồi cuối tuần vừa qua, do không chịu chi 3 tỉ đồng cho luật sư và cán bộ tòa Hà Nội nên doanh nghiệp của bà đã bị xử thua.
Trong nhiều bài phản ánh trên mạng xã hội, Facebook Bình Hoàng Thanh cho biết sẽ đăng tải các bằng chứng có liên quan đến nội dung đã phản ánh.
Trao đổi với Thanh Niên chiều nay (14.8), thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, xác nhận đã nhận được văn bản từ Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội và đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ vào cuộc điều tra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Hùng

Nguyễn Hùng

Nếu cứ thế thì làm gì có công lý. Dân biết tin vào ai
Long

Long

Nếu không có mạng xã hội thỉ sao?
tân thống xã

tân thống xã

Đúng là chữ Tiền đi liền chữ Bạc Bẽo. Với vụ việc to đùng như thế này, tôi thấy có tác dụng của việc dùng phây. Nhưng sao không tập hợp bằng chứng, để yêu cầu cơ quan công an trực tiếp vào cuộc. Cách làm này cho thấy, người trong cuộc còn thiếu nghiêm túc, chưa thấy trước hậu quả của việc mình làm. Nặng nề lắm đó.
Quang

Quang

Với tư cách là người dân, chúng tôi yêu cầu Bộ công an vào cuộc ngay để làm rõ trắng đen và trả lời công luận được rõ: Có hay không thông tin mà facebooker đã nêu Nếu có thì xử lý như thế nào. Không được để cho công lý chỉ dựa vào việc chung chi, chạy án như bài viết đã nêu được.
Đặng đình hùng

Đặng đình hùng

Đề nghị phát minh robot thẩm phán ạ
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU