Công an Đắk Nông khởi tố 2 phóng viên tống tiền doanh nghiệp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông khởi tố 2 phóng viên của Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật tống tiền doanh nghiệp.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông làm việc với Trần Bá Nhật /// Ảnh: Phan Bá Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông làm việc với Trần Bá Nhật - Ảnh: Phan Bá
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông làm việc với Trần Bá Nhật
Ảnh: Phan Bá
Liên quan đến vụ phóng viên tống tiền doanh nghiệp, chiều 4.11, đại tá Hồ Văn Mười, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông, cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thanh Hải (40 tuổi), Trưởng Văn phòng đại diện nam Trung bộ - Tây nguyên và Trần Bá Nhật (30 tuổi), phóng viên thuộc Văn phòng đại diện nam Trung bộ - Tây nguyên của Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật để điều tra, làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Trước đó, Hải, Nhật được Tạp chí điện tử Thương hiệu Pháp luật cử đến địa bàn H.Tuy Đức (Đắk Nông) để viết bài điều tra về những sai phạm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của một doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn. Sau đó, các bị can này gọi điện, nhắn tin, đe dọa yêu cầu công ty chung chi tiền thì sẽ không viết bài đưa những sai phạm của doanh nghiệp đăng báo.
Nguyễn Thanh Hải cùng tang vật

Nguyễn Thanh Hải cùng tang vật

ẢNH: PHAN BÁ

Tối 26.10, khi Hải và Nhật đang có hành vi nhận 150 triệu đồng của một doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu tại một quán ăn thì bị Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Nông bắt giữ cùng tang vật.
Vụ án phóng viên tống tiền doanh nghiệp đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra, mở rộng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU