Công an Bến Tre lên tiếng về vụ CSGT rút súng với người vi phạm

38 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đại tá Ngót khẳng định, hành vi rút súng của viên CSGT là cần thiết và đúng luật trong trường hợp này.
Các đối tượng cự cãi, giằng co với Tổ CSGT H.Bình Đại dẫn đến việc CSGT phải rút súng
Ảnh cắt từ clip
Liên quan đến video đăng trên YouTube về việc CSGT H.Bình Đại (Bến Tre) đã rút súng với đối tượng vi phạm, chiều 14.9, đại tá Phạm Văn Ngót - Trưởng Phòng tham mưu Công an tỉnh Bến Tre xác nhận vụ việc xảy ra vào khoảng hơn 17 giờ ngày 13.9, trên Huyện lộ 883, đoạn qua xã Lộc Thuận.
Đại tá Ngót khẳng định, hành vi rút súng của viên CSGT là cần thiết và đúng luật trong trường hợp này.
Theo đại tá Ngót, trước đó thực hiện kế hoạch của Công an H.Bình Đại, Tổ tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ có 3 người gồm: thượng úy Lê Võ Minh Tấn, thiếu tá Nguyễn Hữu Thái, thiếu úy Nguyễn Văn Hoàng Anh. Trong đó, thượng úy Lê Võ Minh Tấn làm Tổ trưởng, tiến hành tuần tra, kiểm soát giao thông trên tuyến đường tỉnh 883, đoạn từ thị trấn Bình Đại đến xã Lộc Thuận, thời gian từ 17 đến 19 giờ ngày 13.9.
Vào khoảng 17 giờ cùng ngày, Tổ tuần tra đang tuần tra lưu thông từ xã Lộc Thuận về hướng Thị trấn Bình Đại thì phát hiện xe máy BS: 63S5 - 2700, do Trương Văn Đời, 24 tuổi, ngụ ấp Tân An, xã Thạnh Phước, H.Bình Đại, điều khiển phương tiện chở một phụ nữ đang chạy với tốc độ cao, theo hướng ngược lại; xe không gương chiếu hậu bên trái.
Tổ kiểm soát ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra. Tuy nhiên, trong quá trình quay đầu xe chuyển hướng, Đời xuống xe dẫn bộ trước khi Tổ tuần tra đến nơi.
Thượng úy Tấn yêu cầu Đời xuất trình giấy tờ để kiểm tra, nhưng người điều khiển phương tiện không chấp hành, cự cãi với Tổ tuần tra, dẫn phương tiện đi về hướng xã Lộc Thuận.
Khi đến cầu Tân Định, Tổ tuần tra ngăn lại tiếp tục yêu cầu xuất trình giấy tờ nhưng Đời không những không chấp hành mà còn điện thoại một số thanh niên khác đến hỗ trợ. Khi có mặt, nhóm thanh niên này cùng với Đời cự cãi với Tổ tuần tra và dẫn phương tiện đi. Thượng úy Tấn ngăn lại thì có một đối tượng đạp vào phương tiện nói trên.
Ngay sau đó, thượng úy Tấn và Đời giằng co để giữ phương tiện vi phạm. Thượng úy Tấn lao vào khống chế đối tượng nhưng không khống chế được, bị đập nón bảo hiểm vào mặt té ngã.
Sợ các đối tượng manh động gây nguy hiểm, thượng úy Tấn có rút súng cao su để tự vệ. Tuy nhiên, Tổ kiểm tra vẫn không giữ được phương tiện vi phạm.
Qua quá trình điều tra, Công an H.Bình Đại xác định các đối tượng có liên quan vụ việc trên là: Trần Việt Thắng, 18 tuổi, ngụ ấp Phước Hòa, xã Thạnh Phước, H.Bình Đại (đối tượng từng có hành vi chống người thi hành công vụ) và Trần Thanh Phong, 24 tuổi, ấp Phước Hòa, xã Thạnh Phước, H.Bình Đại và một số đối tượng khác.
Công an H.Bình Đại đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Dũng

Nguyễn Dũng

Nhìn cái bản mặt trên hình thì cảnh sát rút súng là cần thiết.
4 xe ôm

4 xe ôm

Bạn có xem clip chưa ? ông công an tự trượt té bạn ơi, có ai làm gì ổng đâu, tự nhiên lao vào rồi tự té lăn quay !
Anonymous

Anonymous

Nói thật, chứ Việt Nam phải cho CA sử dụng vũ khí quân dụng như nước ngoài, thì bọn côn đồ mới sợ. Và có thể khống chế, thậm chí là đánh ngã, áp giải về đồn khi có thái độ chống đối ngay từ đầu....
hoàng công khánh

hoàng công khánh

Cảnh sát cần nổ súng kịp thời để trấn áp hành vi côn đồ . Không nên để xảy ra sự giằng co diễn ra nghiều lần như vậy sẽ đẫn đến sự xem thường luật pháp của người vi phạm
David Vũ

David Vũ

Ở Mỹ, kiểu này ăn đạn thật chứ đạn cao su gì!
Trần Bình

Trần Bình

Không nghiêm đám trẻ trâu sẽ lờn, cần truy bắt xử đến nơi tránh tiền lệ sau này.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU