Con trốn nợ, cha mẹ già kêu cứu vì liên tục bị tạt sơn khủng bố

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Gia đình bà N.T.H liên tục bị nhóm người lạ tạt sơn vào nhà, đe dọa, buộc trả nợ thay cho con gái, khiến cuộc sống của vợ chồng già bất an.
Nhà bà H. nhiều lần bị tạt sơn  /// Ảnh: Nguyễn Chung Nhà bà H. nhiều lần bị tạt sơn - Ảnh: Nguyễn Chung
Nhà bà H. nhiều lần bị tạt sơn
Ảnh: Nguyễn Chung
Ngày 7.11, bà N.T.H (71 tuổi, trú ở đường Hồng Bàng, P.Phước Tiến, TP.Nha Trang, Khánh Hòa) cho biết đã gửi đơn lên Công an TP.Nha Trang trình báo về việc gia đình bà liên tiếp bị nhóm người lạ ném đồ dơ bẩn vào nhà, đe dọa hành hung, khủng bố tinh thần.
Con trốn nợ, cha mẹ già kêu cứu vì liên tục bị tạt sơn khủng bố  - ảnh 1
Nhà bà H. bị tạt sơn khắp nơi
Ảnh: Nguyễn Chung
Cũng trong sáng 7.11, Công an TP.Nha Trang cho biết cơ quan này đã nhận được đơn trình báo của gia đình bà H. Hiện, cơ quan công an đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc. 
Theo trình báo của bà H., lúc 0 giờ ngày 30.10, một nhóm người đến nhà bà tạt sơn vào tầng trệt căn nhà. Tiếp đến, khoảng 2 giờ ngày 1.11, khi cả gia đình bà H. đang ngủ, nhóm người trên lại kéo đến dùng những lời đe dọa, rồi tạt sơn lên tầng 2 căn nhà.
Tối 2.11, nhóm thanh niên gồm 5 nam, 1 nữ xông thẳng vào nhà bà H., đe dọa và đòi bà trả nợ thay cho con gái. 
Con trốn nợ, cha mẹ già kêu cứu vì liên tục bị tạt sơn khủng bố  - ảnh 2
Nhà bà H. bị tạt sơn khắp nơi
Ảnh: Nguyễn Chung
"Họ nói tôi phải trả 5 triệu đồng thay cho con gái. Khi tôi lên tiếng thì người phụ nữ dùng tay đánh thẳng vào mặt tôi. Lúc này, người thân của tôi sang chơi thấy vậy nhảy vào can ngăn thì bị chúng lấy bàn, ghế nhựa đánh vào đầu, vào người. Có người trong nhóm trên còn rút dao đe dọa. Thấy có người đi báo công an, họ mới bỏ về", bà H. kể. 
Bà H. cho biết thêm: "Con gái tôi (N.T.B.H, 37 tuổi - PV) đã có gia đình và ra ở riêng. Tôi nghe nói nó có vay một số tiền của "nhóm người ngoài" để làm ăn nhưng chưa trả hết. Giờ con gái tôi bỏ đi đâu chúng tôi cũng không rõ" 

Bình luận

User
Gửi bình luận
V.L

V.L

Thời buổi bây giờ ‘tín dụng đen, giang hồ, bảo kê, đâm thuê, chém mướn…’ ngang nhiên lộng hành làm người dân bất an. Những hành động khủng bố bẩn thỉu như tạt sơn, mắm tôm, dầu nhớt, chất thải của bọn xã hội đen đòi nợ thuê diễn ra như cơm bữa nhưng việc điều tra nghiêm trị bọn này còn nhẹ nên chúng vẫn ngang nhiên thách thức pháp luật. Đề nghị nên đưa tội này vào khung hình sự, xử thật nặng để răn đe và ngăn chặn mầm mống xấu gây bất an cho xã hội để xã hội ngày càng văn minh tốt đẹp hơn.
NKKN

NKKN

Có một nhóm người như vậy mà địa phương cũng không can thiệp nữa hay sao ? Công an đâu mà để họ tung hoành như chổ không người vậy?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU