Con trai và người giúp việc vợ chồng bệnh nhân 595, 669 âm tính với Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Con trai và người giúp việc của vợ chồng bác sĩ L.Đ.N (bệnh nhân Covid-19 thứ 595 và 669) cho kết quả âm tính với Covid-19.
Đường Hồ Văn Đại, nởi ở của gia đình bác sĩ L.Đ.N. bị phong tỏa từ ngày 3.8 /// Ảnh: Lê Lâm Đường Hồ Văn Đại, nởi ở của gia đình bác sĩ L.Đ.N. bị phong tỏa từ ngày 3.8 - Ảnh: Lê Lâm
Đường Hồ Văn Đại, nởi ở của gia đình bác sĩ L.Đ.N. bị phong tỏa từ ngày 3.8
Ảnh: Lê Lâm
Chiều 7.8, bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, cho biết sau 3 lần xét nghiệm, con trai và người giúp việc của vợ chồng bác sĩ L.Đ.N. (hai bệnh nhân Covid-19 thứ 595 và 696) cho thấy cả hai âm tính virus SARS-CoV-2.

Đón xem bản tin Covid-19 ngày 7.8: Thêm bệnh nhân nguy kịch, nhiều địa phương có ca nhiễm Covid-19

"Hôm qua (ngày 6.8), chúng tôi tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm thì vẫn cho kết quả âm tính. Nếu như 3 ngày nữa, kết quả xét nghiệm của 2 người này vẫn âm tính thì khả năng Đồng Nai cắt được nguồn lây F1 từ vợ chồng bác sĩ L.Đ.N. vì cả hai đã cách ly hơn 14 ngày’, bác sĩ Vũ nói.
Con trai và người giúp việc vợ chồng bệnh nhân 595, 669 âm tính với Covid-19 - ảnh 1

Nhân viên y tế phun khử trùng đường Hồ Văn Đại

Ảnh: Lê Lâm

Trước đó, vào ngày 3.8 khi phát hiện bác sĩ L.Đ.N. nhiễm Covid-19, ngành y tế Đồng Nai dự đoán những người có nguy cơ lây nhiễm tiếp theo là con trai và người giúp việc của vợ chồng bác sĩ L.Đ.N. Tuy nhiên, theo kết quả xét nghiệm đến thời điểm này thì khả năng 2 người này mắc Covid-19 đã giảm đi rất nhiều và đây một tín hiệu tốt cho Đồng Nai.
Đối với hơn 500 ca F1, F2 do tiếp xúc với vợ chồng bác sĩ L.Đ.N., bác sĩ Vũ cho hay đến nay tất cả mẫu xét nghiệm đều âm tính. Những người dân sống trên đường Hồ Văn Đại, nơi ở của vợ chồng bác sĩ L.Đ.N. (đã phong tỏa con đường từ ngày 3.8 để phòng Covid-19), vẫn chưa phát hiện bất thường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU