Còn thiếu chặt chẽ trong luân chuyển cán bộ

0 Thanh Niên
Chiều 23.4, tại Quảng Nam, Ủy viên Bộ Chính trị - Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình dẫn đầu đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị đã công bố Quyết định số 470-QĐNS/TW ngày 21.3.2017 của Bộ Chính trị về kiểm tra công tác quy hoạch, luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam.
Phó thủ tướng cho biết thực hiện Kết luận 24 của Bộ Chính trị, thời gian qua, công tác luân chuyển cán bộ đã được T.Ư và các địa phương quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả.
Cả nước có trên 110.000 lượt cán bộ được quy hoạch các chức danh lãnh đạo, quản lý ở các cấp.
Trong đó, có trên 1.100 cán bộ quy hoạch các chức danh lãnh đạo quản lý diện T.Ư quản lý; trên 42.000 cán bộ quản lý các cấp được luân chuyển, trong đó cấp T.Ư luân chuyển hơn 100 đồng chí về làm phó bí thư, chủ tịch, phó chủ tịch UBND một số tỉnh, thành phố.
Tuy nhiên, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình lưu ý thời gian qua có tình trạng thiếu chặt chẽ trong quy hoạch, đề bạt, luân chuyển cán bộ; qua kiểm tra cho thấy một số vụ việc sai phạm nghiêm trọng kể cả ở T.Ư, địa phương đã gióng lên hồi chuông báo động như vụ Trịnh Xuân Thanh, Vũ Huy Hoàng, Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ cũng như các tỉnh thành Hải Dương, Thanh Hóa, Bình Định, Hải Phòng…
Xuất phát từ tình hình thực tế và để giúp T.Ư đánh giá đúng kết quả ưu điểm, khuyết điểm, hạn chế trong việc thực hiện 6 nhóm nhiệm vụ, giải pháp của Kết luận số 24, Bộ Chính trị thành lập 5 đoàn kiểm tra tại 10 Ban Thường vụ tỉnh ủy và 5 Ban Cán sự Đảng của 5 bộ, ngành T.Ư. Tại Quảng Nam, đoàn kiểm tra sẽ tiến hành 14 lượt kiểm tra, thẩm tra, xác minh từ Ban Thường vụ tỉnh ủy đến Đảng ủy cấp cơ sở.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU