Bộ trưởng Mai Tiến Dũng:

Con gái Tổng thống Mỹ bán hàng made in Việt Nam

13 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ trưởng Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho hay khi đoàn công tác của Thủ tướng thăm Mỹ đã tới thăm cửa hàng của con gái Tổng thống Donald Trump và rất vui khi chứng kiến hàng made in Việt Nam được bày bán tại đây.
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng phát biểu tại buổi làm việc ngày 20.6 /// Ảnh Nhật Bắc Bộ trưởng Mai Tiến Dũng phát biểu tại buổi làm việc ngày 20.6 - Ảnh Nhật Bắc
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng phát biểu tại buổi làm việc ngày 20.6
Ảnh Nhật Bắc
Thông tin trên được ông Mai Tiến Dũng kể khi dẫn đầu tổ công tác của Thủ tướng làm việc tại Tập đoàn Dệt may sáng 20.6.
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhớ lại đó là những chiếc áo khoác rất đẹp, nhẹ, chất lượng cao mà người xem nếu không nhìn vào xuất xứ hàng hóa thì không biết đó là hàng được sản xuất tại Việt Nam, sẽ nghĩ là hàng châu Âu hay Mỹ.
Tương tự, ông Dũng cho hay khi đoàn công tác tới thăm siêu thị Aeon của Nhật ở Osaka trong chuyến thăm của Thủ tướng mới đây, cũng chứng kiến hàng may mặc của Việt Nam được bày bán rất nhiều. "Nói vậy để thấy hàng may mặc của ta đã chinh phục được những thị trường khó tính nhất. Song các thị trường truyền thống như Nga, Trung Quốc hay ASEAN đang có dấu hiệu suy giảm, chúng ta phải lưu ý, thay đổi cách tiếp cận thị trường để không bị bỏ lại, nhất là trong bối cảnh cạnh tranh với các đối thủ như Trung Quốc, Malaysia, Ấn Độ ngày một gay gắt", ông Dũng truyền đạt ý kiến của Thủ tướng.
Một vấn đề khác mà Thủ tướng nhắn nhủ thông qua tổ công tác tới Tập đoàn Dệt may là thúc đẩy các dự án đầu tư để phát triển sản xuất, đẩy mạnh xuất khẩu nhằm đóng góp cho mục tiêu tăng trưởng GDP 6,7% của cả năm 2017; đồng thời, phải thay đổi cách tiếp cận vốn trong đầu tư để tham gia nhiều khâu hơn trong sản xuất, tránh nhập từ cái kim, sợi chỉ, cái khuy, hay nói cách khác là để thu về giá trị lớn hơn trong xuất khẩu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tung

tung

Vui ư? Việt Nam thu về được bao nhiêu $ trên mỗi sản phẩm đó, hay là người lao động đổ bao nhiêu mồ hôi nước mắt trên các sản phẩm đó, cón các công ty nước ngoài thì.... Chuyện này đã xưa lắm rồi.
Tín

Tín

Vậy thì bạn đừng đi làm thì khỏi đổ mồ hôi. Không ai nắm đầu ép bạn làm cả. Hiểu chưa. Đừng than nữa.
Nguyễn Tám

Nguyễn Tám

Thưc ra đó là hàng gia công tại Việt Nam, phụ liệu do các công ty nước ngoài cung cấp.
Anh Lê

Anh Lê

Lao động có việc làm không nhàn rỗi, có thu nhập đảm bảo cuộc sống là tốt rồi bạn. Bạn nghĩ trình độ của mình có thể tạo ra phụ liệu để sản xuất không. Đánh giá thì phải khách quan và thực tế chứ.
Nguyen son

Nguyen son

Họ để mác hàng VN để giảm thuế thôi bác bộ trưởng ạ. Hàng VN XK . Họ có bán ở VN đâu. Mình làm gì có nguyên liệu mà gọi là hàng VN.
Huỳnh Quang

Huỳnh Quang

Vậy là Bạn lạc hậu quá đấy ! hàng SX ở nước nào thì gọi là hàng của nước đấy mặc dù chủ có thể là người nước ngoài (Nhật, Mỹ...). Đó là xí nghiệp FDI.. dù sao mình cũng tụ hào là sản xuất ở Việt nam và do người Việt mình sản xuất ra. cũng giải quyết được công ăn việc làm cho người Việt và thu được thuế xuất khẩu !
Lí Nguyên

Lí Nguyên

Sản phẩm gia công là chủ yếu
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU