Con chết não do tai nạn giao thông, gia đình hiến tạng con để cứu 4 người

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Con bị tai nạn giao thông dẫn đến chết não, một gia đình ở Bà Rịa - Vũng Tàu đã hiến tạng của con mình để cứu 4 người bệnh.
 
Các bác sĩ trong phòng phẫu thuật cho bệnh nhân hiến tạng /// Ảnh: Nhị Gia Các bác sĩ trong phòng phẫu thuật cho bệnh nhân hiến tạng - Ảnh: Nhị Gia
Các bác sĩ trong phòng phẫu thuật cho bệnh nhân hiến tạng
Ảnh: Nhị Gia
Ngày 4.5, Bệnh viện Bà Rịa (Bà Rịa - Vũng Tàu) phối hợp Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia của Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM tiến hành phẫu thuật lấy tạng của bệnh nhân T.H.P (24 tuổi, ngụ Bà Rịa - Vũng Tàu, người được gia đình hiến tạng để cứu 4 người khác). 
Ca phẫu thuật cho bệnh nhân hiếng tạng kéo dài từ 11 đến 13 giờ cùng ngày. Theo đó, tim và thận của người hiến tạng được vận chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy, còn gan được vận chuyển đến Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM.
Bác sĩ Nguyễn Văn Hương, Giám đốc Bệnh viện Bà Rịa, cho biết bệnh nhân T.H.P được đưa vào Bệnh viện Bà Rịa cấp cứu vào rạng sáng 2.5 sau khi bị tai nạn giao thông và bệnh nhân đã bị chết não. Hay tin con mình bị chết não, gia đình có ý muốn được hiến tạng của con để cứu những bệnh nhân khác.
Bác sĩ Hương cho biết sau khi ca phẫu thuật thành công, lực lượng CSGT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã dẫn đoàn xe cấp cứu đưa các bộ phận tạng của bệnh nhân lên TP.HCM để ghép cho các bệnh nhân được nhận tạng.
Trước đó, Thanh Niên cũng thông tin 1 bệnh nhân ở H.Xuyên Mộc bị tai nạn giao thông, chết não cũng được gia đình hiến tạng để cứu nhiều người khác nhau ở TP.HCM, Huế và Hà Nội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Minh VN

Lê Minh VN

Rất khâm phục và tri ân các gia đình đã hiến tạng người chết não để giúp các bệnh nhân khác được kéo dài thêm sự sống.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU