Có xe khách vi phạm tốc độ gần 700 lần/tháng

0
(TNO) Sáng nay 21.8, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công, đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận và đưa ra dự thảo kết luận đợt kiểm tra về ATGT tại tỉnh này. Qua kiểm tra ngẫu nhiên các đơn vị vận tải cho thấy có xe khách vi phạm tốc độ gần 700 lần/tháng.

Đoàn đã kiểm tra ngẫu nhiên 5 đơn vị vận tải hành khách và đã phát hiện rất nhiều sai phạm.

Đáng chú ý, đoàn kiểm tra trích xuất dữ liệu hộp đen của 87 xe khách thuộc 5 đơn vị trên kể từ ngày 1.7 đến 30.7 và đã phát hiện có 70 xe vi phạm tốc độ với tổng số lần vi phạm lên đến 5.985 lần. Cá biệt, có xe chạy tốc độ lên đến 130 km/giờ.

Cụ thể, xe khách BKS 86B-004.06 (của HTX vận tải Phan Thiết) vi phạm tốc độ tới 695 lần/tháng, tốc độ vi phạm lên đến 130 km/giờ; xe khách BKS 86B-000.35 (HTX vận tải Đức Linh) vi phạm tới 80 lần/tháng, tốc độ vi phạm lên đến 122 km/giờ; xe khách BKS 86B-001.36 (HTX vận tải Tuy Phong) vi phạm 616 lần/tháng, tốc độ vi phạm cao nhất là 116 km/giờ... 

Thống kê trong một tháng của 5 đơn vị vận tải được ngẫu nhiên kiểm tra cho thấy các xe khách của HTX vận tải Phan Thiết có tổng số lần vi phạm tốc độ nhiều nhất là 3.934 lần; it nhất là Doanh nghiệp vận tải Phương Uyên vi phạm tốc độ 116 lần.

Có xe khách vi phạm tốc độ gần 700 lần/tháng
Vụ tai nạn vào ngày 11.5 vừa qua tại Hàm Tân (Bình Thuận) giữa xe khách BKS 86H-4497 của nhà xe Trung Nga và một xe container đã cướp đi sinh mạng 7 hành khách và làm bị thương 10 người

Điểm lại vụ tai nạn giao thông đường thủy làm 9 người chết ở Cần Giờ (TP.HCM), Thứ trưởng Nguyễn Văn Công đề nghị Bình Thuận đặc biệt quan tâm đến giao thông đường thủy.

“Bình Thuận có tuyến tàu khách chạy ra đảo Phú Quý. Không chỉ quan tâm đến vấn đề ATGT trên đường bộ, phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tuyến tàu biển trên đường thủy Phan Thiết - Phú Quý”, ông Công nói.

Chiều cùng ngày, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công có buổi làm việc với Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận xung quanh vấn đề an toàn cho tuyến vận tải biển Phan Thiết - Phú Quý.

Tin, ảnh: Quế Hà

>> Tháng an toàn giao thông
>> Tuyên truyền an toàn giao thông tại xã
>> Doanh nghiệp vận tải khách ký cam kết an toàn giao thông
>> Tai nạn giao thông, 1 người chết, 1 người nguy kịch
>> Tiềm ẩn tai nạn giao thông đường thủy
>> Tai nạn giao thông tại Bình Thuận, 4 người bị thương
>> Nhiều xe khách chạy quá tốc độ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU