Có thể mua 10 triệu đồng một tin tố giác tham nhũng

2
Ngày 24.11, Tỉnh ủy Quảng Ngãi công bố quy định về việc mua tin phục vụ công tác phòng, chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước phát hiện, thông báo và cung cấp tài liệu, chứng cứ có giá trị liên quan đến hành vi tham nhũng có quyền trực tiếp cung cấp thông tin bằng các hình thức như: lời nói, văn bản, giấy tờ, file ghi âm, ghi hình có độ tin cậy, có đủ chứng cứ, có thể kiểm tra, xác minh được đến Ban Nội chính Tỉnh ủy hoặc gián tiếp thông qua bưu chính, hộp thư điện tử, fax, điện thoại đường dây nóng (055.3821237 và 0913428304). Căn cứ tính chất của từng vụ việc, chất lượng thông tin, lãnh đạo Ban Nội chính duyệt chi từ 500.000 đồng - 10 triệu đồng/tin. Khi mua tin, Ban Nội chính có trách nhiệm giữ bí mật thông tin cho người bán tin, không được tiết lộ họ tên, địa chỉ, bút tích…

Cùng ngày, tại hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng, Tỉnh ủy Quảng Ngãi cho biết năm 2013 - 2014, qua kiểm tra, giám sát, cấp ủy và ủy ban kiểm tra các cấp trong tỉnh đã phát hiện, xử lý kỷ luật 113 đảng viên và 3 tổ chức đảng có hành vi vi phạm pháp luật về tham nhũng.

Hiển Cừ

>> Pháp luật phòng chống tham nhũng như ‘hổ không răng’
>> Nhiều cán bộ xã có hành vi tham nhũng
>> Tham nhũng đặc biệt nghiêm trọng trong tài chính công, ngân hàng
>> Chống tham nhũng chưa thỏa mãn lòng dân
>> Đánh tham nhũng chưa trúng chỗ hiểm

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hiếu

Hiếu

Lại thêm một địa phương nữa tiên phong trong công tác khuyến khích đấu tranh phòng chống tham nhũng. Tuy nhiên, thông tư liên tịch số: 03/2011/TTLT-BNV-TTCP ban hành ngày 06/5/2011 giữa Bộ Nội vụ và Thanh tra chính phủ về việc "Quy định khen thưởng cá nhân có thành tích xuất sắc trong tố cáo, phát hiện hành vi tham nhũng" đến nay vẫn còn hiệu lực. Nên thống nhất Thông tư này cho tất cả các địa phượng. Còn 10 triệu đồng cho 1 tin tố cáo tham nhũng theo đề xuất của Ban Nội chính tỉnh Quảng Ngãi thì cá nhân tôi nghĩ mức đó là quá ít.
vietnam

vietnam

Nên thưởng 0,2% tài sản tham nhũng bị thu hồi cũng đủ "khuyến khích" mọi người tố giác tham nhũng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU