Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư: Chính phủ có chỉ đạo mới

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Việc thu thập thông tin dân cư đã đạt khoảng 86%, trong đó có 16 địa phương đã hoàn thành việc thu thập thông tin.
Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình
Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình
Hôm qua (18.4), Văn phòng Chính phủ đã ra thông báo kết luận của Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, Trưởng ban Chỉ đạo đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư (Đề án 896) tại cuộc họp mới đây của ban chỉ đạo.
Phó thủ tướng giao Bộ Công an tập trung xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để đưa vào vận hành, khai thác trong năm 2020, bảo đảm an toàn, an ninh thông tin, bí mật nhà nước, bí mật cá nhân; phối hợp với Văn phòng Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương hoàn thiện hệ thống hạ tầng đồng bộ, thực hiện kết nối, chia sẻ dữ liệu công dân phục vụ việc giải quyết thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến, trước hết là kết nối với cổng dịch vụ công quốc gia, cổng dịch vụ công, hệ thống thông tin một cửa điện tử cấp bộ, cấp tỉnh thông qua nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia và kết nối, chia sẻ thông tin với các cơ sở dữ liệu khác theo quy định.
Đến nay, việc thu thập thông tin dân cư đã đạt khoảng 86%, trong đó có 16 địa phương đã hoàn thành việc thu thập thông tin...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngườiviet78

Ngườiviet78

Người VN định cư ở nước ngoài; người nước ngoài định cư ở VN có nằm trong cơ sở dữ liệu này ko? Và nếu có thì phải đăng ký tại cơ quan nào. Thanks
Saigonxua

Saigonxua

Dữ liệu là không thể có kết thúc vì trong đời sống mỗi giây mỗi phút đều có phát sinh mới. Phải cập nhật liên tục và mãi mãi nên chẵng cần đợi gì cả, càng đợi sẽ càng khó, càng lộn xộn thêm.
PHẢI CÓ BIỆN PHÁP GIẢI QUYẾT NGAY TỪ ĐẦU Ngay và Luôn tại thời điểm đó, không cần phải đi lại nhiều lần. Sau đó có thể cập nhật thông tin thay đổi khi cần thiết.
Ví dụ:
Nếu không có hộ khẩu thì giải quyết ra sao ?
Không có khai sinh thì giải quyết thế nào ?
Quyền lợi của cá nhân sẽ gắn liền với thông tin thu thập được tại thời điểm đó.
Còn việc điều chỉnh, cập nhật là chuyện nội bộ, liên tục và mãi mãi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU