Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá: Xét nghiệm RT-PCR phát hiện 440 ca dương tính Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Qua xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR cho toàn bộ các nhân viên, học viên tại Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá chiều 23.7, có 440 trường hợp dương tính Covid-19.
Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá đóng ở H.Phú Giáo, tỉnh Bình Dương /// ẢNH: LT Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá đóng ở H.Phú Giáo, tỉnh Bình Dương - ẢNH: LT
Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá đóng ở H.Phú Giáo, tỉnh Bình Dương
ẢNH: LT
Chiều 23.7, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM thông tin, qua xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR các nhân viên, học viên tại Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá, phát hiện 440 trường hợp dương tính Covid-19.
Trong đó, có 362 trường hợp dương tính Covid-19 là học viên và 78 ca là nhân viên.
"Hiện nay, sức khỏe của các học viên và nhân viên đều bình thường. Đồng thời, các y bác sĩ của Bệnh viện Nhân Ái tỉnh Bình Phước đang chăm sóc, điều trị tốt cho các ca nhiễm", ông Tấn thông tin.
Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá: Xét nghiệm RT-PCR phát hiện 440 ca dương tính Covid-19 - ảnh 1

Lấy mẫu xét nghiệm cho các học viên tại Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá

ẢNH: L.T

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, tối 17.7, tại Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá có 2 viên chức có triệu chứng sốt nhẹ, nhức đầu. Qua test nhanh, 2 viên chức này cho kết quả dương tính với Covid-19.
Sở LĐ-TB-XH TP.HCM đã trực tiếp phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức các hoạt động xét nghiệm, thiết lập các phòng cách ly... tại Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá.

Cơ sở cai nghiện Bố Lá phát hiện 440 ca dương tính Covid-19 sau xét nghiệm RT-PCR

Chiều 21.7, ông Lê Minh Tấn nhận định do công việc đặc thù tại cơ sở này, nên các nhân viên chăm sóc, phục vụ học viên khi làm hết ca sẽ ra về, hôm sau đi làm lại, vì vậy mầm bệnh có thể từ cộng đồng vào.
Đồng thời, khuya 21.7, đã có 21 y, bác sĩ của Bệnh viện Nhân Ái tỉnh Bình Phước đến Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá để lấy mẫu xét nghiệm, hướng dẫn, trực tiếp điều trị cho các học viên, nhân viên của cơ sở. Các mẫu bệnh phẩm được đưa về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM để xét nghiệm khẳng định RT-PCR
Cơ sở Cai nghiện ma túy Bố Lá là đơn vị trực thuộc, chịu sự quản lý của Sở LĐ-TB-XH TP.HCM, đóng trên địa bàn H.Phú Giáo, tỉnh Bình Dương. Cơ sở này quản lý 607 học viên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU