Cô gái tung tin 'vi khuẩn ăn thịt người' trên Facebook bị phạt 12,5 triệu đồng

25 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 1.10, Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định xử phạt hành chính Hoàng Thanh Huyền vì đã tung tin đồn thất thiệt "vi khuẩn ăn thịt người".
Hoàng Thanh Huyền tại cơ quan công an /// Ảnh: C.T.V Hoàng Thanh Huyền tại cơ quan công an - Ảnh: C.T.V
Hoàng Thanh Huyền tại cơ quan công an
Ảnh: C.T.V
Theo đó, Phòng An ninh Chính trị nội bộ đã xử phạt Hoàng Thanh Huyền (23 tuổi, ở P.Bắc Nghĩa, TP.Đồng Hới) số tiền 12,5 triệu đồng vì đã tung tin đồn thất thiệt "vi khuẩn ăn thịt người" tại Quảng Bình.
Cụ thể, Huyền đã có hành vi vi phạm: cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân quy định tại điểm a, khoản 3, Nghị định số 174/2013/Đ-CP ngày 13.11.2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.
Cô gái tung tin 'vi khuẩn ăn thịt người' trên Facebook bị phạt 12,5 triệu đồng - ảnh 1

Hình ảnh chụp màn hình dòng trạng thái do facebook Hoàng Thanh Huyền chia sẻ gây hoang mang dư luận

Ảnh chụp màn hình

Chỉ nghe kể lại rồi đăng lên trang cá nhân

Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 16.9, Hoàng Thanh Huyền đã đăng tải dòng trạng thái: “Ở Bệnh Viện CuBa mình vừa có 3 ca nhiễm vi khuẩn ăn thịt người rồi mn ơi..Cảnh giác nhé” lên trang Facebook cá nhân,  khiến nhiều người hoang mang lo lắng. Dòng trạng thái nhận được nhiều lượt like và chia sẻ, thông tin lan truyền nhanh chóng càng gây xôn xao dư luận địa phương.

Sở Y tế Quảng Bình vào cuộc xác minh khẳng định không có trường hợp nào bị vi khuẩn ăn thịt người (Whitmore) vào điều trị tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới và các bệnh viện trên địa bàn tỉnh. Thông tin trên chỉ là tin đồn thất thiệt gây hoang mang, lo lắng cho dư luận, làm ảnh hưởng đến công tác khám, chữa bệnh cho người dân tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới nói riêng, và các bệnh viện trên địa bàn tỉnh nói chung.

Phòng An ninh Chính trị nội bộ cũng nhanh chóng vào cuộc, tìm ra chủ nhân trang Facebook Hoàng Thanh Huyền. Cô gái trẻ này khai nhận là chỉ nghe kể lại rồi đăng lên trang cá nhân mà không kiểm chứng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuấn Trần

Tuấn Trần

Mức phạt cần nặng hơn để cô ấy tởn tới già và có tính răn đe đối với người khác.
Sáu

Sáu

Tịch thu phương tiện gây án như điện thoại, laptop, tài khoản MXH ..., phạt lao động công ích như dọn vệ sinh...
Hiệp Lê

Hiệp Lê

tào lao, nói vậy sao bọn đua xe không bị tịch thu xe, hiếp dâm không bị thiến , tịch thu kiểu đó khác gì cướp ngày .....
bình

bình

hậu quả của việc thích sống ảo
Dương Quá

Dương Quá

bán hàng onl... câu like bất chấp tất cả...
Hai Cù Nèo

Hai Cù Nèo

Nên phạt 12 tỷ chứ nhiêu đây không xi nhê gì cả.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU