Cô gái từ Trung Quốc về, 'lọt' kiểm dịch Covid-19 từ bắc vào nam

18 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cô gái từ Trung Quốc vào tỉnh Cao Bằng, sau đó đến sân bay Nội Bài và về sân bay Tân Sơn Nhất thì bị sốt nên mới được phát hiện về từ Trung Quốc, nơi có dịch Covid-19.
Nữ hành khách chỉ được phát hiện về từ Trung Quốc sau khi xuống sân bay Tân Sơn Nhất /// Ảnh: Duy Tính Nữ hành khách chỉ được phát hiện về từ Trung Quốc sau khi xuống sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: Duy Tính
Nữ hành khách chỉ được phát hiện về từ Trung Quốc sau khi xuống sân bay Tân Sơn Nhất
Ảnh: Duy Tính
Sáng 2.6, TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, cho biết đã có kết quả xét nghiệm lần 2 cho thấy chị N.T.T.L.K (30 tuổi) âm tính với Covid-19. Bệnh viện đang liên hệ Bệnh viện dã chiến Củ Chi để đưa nữ bệnh nhân này lên điều trị, theo dõi 14 ngày. Hiện bệnh viện chẩn đoán chị K. bị nhiễm siêu vi.

Sáng 2.6: Việt Nam chỉ còn 18 bệnh nhân đang dương tinh virus corona, bé 1 tuổi ổn định

Trước đó, lúc 11 giờ 25 ngày 29.5, chuyến bay quốc nội VJ137 chở 169 khách với tổ bay 7 người từ Hà Nội vào sân bay Tân Sơn Nhất. Trên chuyến bay có hành khách N.T.T.L.K (30 tuổi, khai ngụ H.Bình Chánh, TP.HCM) sốt gần 38oC. Ngay lập tức nữ hành khách được cách ly và khai thác dịch tễ.
Chị K. khai tối 28.5, chị theo đường mòn lối mở từ Trung Quốc vào tỉnh Cao Bằng, sau đó đến sân bay Nội Bài và về sân bay Tân Sơn Nhất.
Theo báo cáo khẩn của Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM, lúc phát hiện hành khách này tại ga quốc nội thì các hành khách đi cùng và tổ bay đã về nhà riêng. Ngay lập tức, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM chuyển chị K. đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới để cách ly điều trị lúc 15 giờ 20 ngày 29.5.
Ngoài ra, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM lập danh sách hành khách đi cùng và gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC). Đồng thời, yêu cầu tổ bay tập trung tại khu lưu trú như các tổ bay chuyến quốc tế và báo HCDC. Trung tâm y tế quận, huyện đã đến lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, khử trùng tàu bay và các nơi liên quan đến hành khách nói trên.
Kết quả xét nghiệm lần 1 lúc 20 giờ 15 ngày 29.5 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM cho thấy mẫu bệnh của chị K. âm tính với Covid-19. Kết quả xét nghiệm Covid-19 lần 2 vào ngày 1.6 cũng âm tính.

Thêm 4 bệnh nhân về từ Nga khỏi bệnh Covid-19, kỳ tích của BN91

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoang Lam Le

Hoang Lam Le

Cô này mà không bị covid thì yêu cầu phạt hành chính thật nặng còn nếu bị covid mà gây truyền nhiễm trong cộng đồng thì yêu cầu phạt tù cho chừa cái tội trốn tránh trách nhiệm với cộng đồng
su hoang

su hoang

Không coi vương pháp ra gì. Trong khi cả nước tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nhưng cô này lại làm ngược lại, đây là một hành động coi thường pháp luật, coi thường tính mạng, tài sản, sức khỏe của toàn dân tộc. Cần xử lý nghiêm minh để làm gương cho kẻ khác.
Thanh

Thanh

bị nhiễm thì lo chữa trị chứ phạt tù thì càng toi
Ph***@gmail.com

Ph***@gmail.com

Mấy trường hợp không chủ động khai báo như thế này thì cần phải đưa ra chế tài thật nặng. Đã đến lúc không thể nhân nhượng được nữa. Cứ để tình trạng như này thì không biết dịch sẽ bùng phát lúc nào. Cần trừng trị nghiêm khắc
Tiến phat Nguyen

Tiến phat Nguyen

Những trường hợp này nên phạt nặng để làm gương
An

An

Phải tăng mức hình phạt cho những người không khai báo, quy tội có ý lây truyền dịch bệnh nguy hiểm.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU