Cô gái tố bị nhân viên Trung tâm Bảo trợ xã hội Bình Dương hiếp dâm: Đâu là sự thật?

13 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 7.12, Công an tỉnh Bình Dương cho biết qua điều tra, em H., cô gái tố cáo bị nhân viên Trung tâm Bảo trợ xã hội Bình Dương (cơ sở 2, P.An Thạnh, TX.Thuận An, Bình Dương) hiếp dâm, có biểu hiện tâm thần.
Trung tâm Bảo trợ xã hội Bình Dương /// ĐỖ TRƯỜNG Trung tâm Bảo trợ xã hội Bình Dương - ĐỖ TRƯỜNG
Trung tâm Bảo trợ xã hội Bình Dương
ĐỖ TRƯỜNG
Theo Công an tỉnh Bình Dương, em N.T.H. (18 tuổi, quê Nghệ An), người đã gửi đơn tố cáo bị nhân viên Trung tâm Bảo trợ xã hội Bình Dương (gọi tắt là Trung tâm) hiếp dâm, được Trung tâm tiếp nhận 2 lần.
Cụ thể, lần thứ nhất, H. được đưa vào Trung tâm ngày 9.8.2016, đến ngày 24.7.2019, em H. được UBND xã Nghi Mỹ (H.Nghi Lộc, Nghệ An) bảo lãnh về địa phương quản lý. Tuy nhiên, sau đó H. tiếp tục lang thang xin ăn trên địa bàn Bình Dương, nên ngày 7.9.2019 H. được đưa trở lại Trung tâm. Đến ngày 4.10.2019, H. bỏ trốn khỏi Trung tâm.
Sau khi H. có đơn tố cáo bị ông N.S.V. (46 tuổi, nhân viên của Trung tâm) hiếp dâm, Công an tỉnh Bình Dương đã có chỉ đạo Công an TX.Thuận An điều tra xác minh làm rõ.
Qua điều tra, Công an TX.Thuận An xác định H. thường xuyên có biểu hiện tâm thần, hoang tưởng. Căn phòng nơi em H. ở tại Trung tâm thường xuyên có nhiều người cả ban ngày lẫn ban đêm, nên khó có thể xảy ra việc bị hiếp dâm trong suốt 2 năm liền.
Ngoài ra, quá trình xác minh của công an cho thấy quy trình tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng đối tượng tại Trung tâm đều khá chặt chẽ.
Sáng 7.12, trao đổi với PV Thanh Niên, ông V. (người bị tố cáo) cho biết trong những ngày qua ông thực sự bị “sốc” tâm lý nặng. “Tôi không bao giờ làm cái việc trái lương tâm đạo đức đó. Những ngày qua gia đình, anh em bạn bè tôi rất buồn. Tôi không biết phải nói sao nữa”, ông V. nói.
Cùng ngày, một cán bộ Công an TX.Thuận An cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng của TP.HCM để đưa em H. đi giám định tâm thần.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngọc Liệu

Ngọc Liệu

Đề nghị các nữ nhà báo gặp gỡ, phỏng vấn trực tiếp em H để tìm hiểu. Việc đưa em H đi giám định tâm thần sẽ tác động - ảnh hưởng rất lớn đến tâm sinh lý em H trong những lời giải trình dau này (nếu thực sự em vẫn ổn định bình thường!). Vai trò của các Hội Bảo vệ Bà mẹ, Trẻ em... đang ở đâu mà chưa xuất hiện?
teen20

teen20

thì nhờ hiếp xong mới đc bị tâm thần đó .tại sao ko gắn camera ...
Loi

Loi

Chỉ khi nào bạn bị ai đó tổ cáo khổng thì bạn mới hiểu được.
P.H.T

P.H.T

Không lẽ một người tự đem danh dự mình ra hủy để tố cáo người khác, không lẽ không có lửa mà lại có khói, chỉ khi nào người thân bạn rơi vào hoàn cảnh như cô bé thì bạn mới chịu hiểu.
Nguyễn Thanh vũ

Nguyễn Thanh vũ

Chuyện khó nói lắm việc có hay không thì cũng chưa có ai dám kết luận được . Việc này mà đúng thì cũng bị Liên đới nên tốt nhất là tìm cách thoái thác cho xong chuyện . Nói chung tôi cũng không tin bé này bệnh tâm thần vì nếu bé này bị bệnh tâm thần thì Trung tâm sẽ có hồ sơ bệnh án .
Khanh Nguyen

Khanh Nguyen

Tôi không tin cô ta bị tâm thần
Hieu Tran

Hieu Tran

Làm sao bạn mới tin ?
Ngọn giáo

Ngọn giáo

Không tin là việc của ông, sự thực thế nào chính cơ quan điều tra sẽ công bố.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU