Cô gái Quảng Nam từ vùng dịch Covid-19 Trung Quốc về Đà Nẵng: Tổng rà soát

12 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 15.2, Đồn Công an Cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng cho biết sau vụ cô gái Quảng Nam từ Trung Quốc về Đà Nẵng, đơn vị đã cho toàn lực lượng tổng rà soát đề phòng Covid-19.
Hành khách nhập cảnh vào Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng /// Ảnh: Nguyễn Tú Hành khách nhập cảnh vào Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng - Ảnh: Nguyễn Tú
Hành khách nhập cảnh vào Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng
Ảnh: Nguyễn Tú

Cô gái Quảng Nam từ Trung Quốc về Đà Nẵng có kết quả âm tính với Covid-19

Đồn Công an Cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng cũng cho biết, trước khi có công văn của Ban chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới (dịch Covid-19) của UBND tỉnh Quảng Nam, việc rà soát danh sách hành khách, nhất là từ các quốc gia có dịch Covid-19 là đã được thực hiện liên tục hằng ngày, lực lượng xác định không còn trường hợp khác bị nghi vấn.

Vĩnh Phúc những ngày nóng bỏng trong dịch bệnh virus corona

Như Thanh Niên đã thông tin, UBND tỉnh Quảng Nam có công văn gửi Bộ Công an, Bộ GT-VT, UBND TP.Đà Nẵng, đề nghị chỉ đạo Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, Cục Hàng không, các cảng càng không tăng cường giám sát, kiểm tra chặt chẽ để phát hiện người đi từ Trung Quốc về Việt Nam hoặc quá cảnh ở nước thứ 3, phải cách ly 14 ngày phòng chống Covid-19 theo quy định.
Trước đó, chị T.T.T.L (28 tuổi, ngụ thôn 5 xã Tiên Lộc, huyện Tiên Phước, Quảng Nam) từ Tứ Xuyên (Trung Quốc), đáp chuyến bay từ sân bay Thành Đô đến Bangkok (Thái Lan), sau đó đến Đà Nẵng lúc 12 giờ ngày 9.2 nhưng không bị cách ly.
Sáng 10.2, sau 1 ngày nghỉ ngơi tại khách sạn 405 Lê Văn Hiến (quận Ngũ Hành Sơn), chị L. tiếp tục đón xe về quê. Hiện kết quả xét nghiệm của chị L cho thấy kết quả âm tính với Covid-19 nhưng những người liên quan vẫn đang bị cách ly trong thời gian 14 ngày.

Nỗi niềm hơn 100 phụ nữ trong khu cách ly ở biên giới Quảng Ninh

Nhầm lẫn với đoàn khách từ Hàn Quốc?
Trao đổi với Thanh Niên, Đồn Công an Cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng cho biết lực lượng đã được quán triệt thực hiện nghiêm quy định áp dụng cho những hành khách đi qua vùng có dịch.
Cô gái Quảng Nam từ vùng dịch Covid-19 Trung Quốc về Đà Nẵng: Tổng rà soát - ảnh 1

Hành khách tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng

Ảnh: Nguyễn Tú

Trường hợp chị L, Đồn Công an Cửa khẩu đang cho tất cả lực lượng liên quan kiểm tra lại và tường trình, kiểm điểm.
Theo nhận định ban đầu, có khả năng cán bộ đã nhầm lẫn vào thời gian có đoàn khách từ Incheon (Hàn Quốc) nhập cảnh cùng lần, tuy nhiên tại sân bay Đà Nẵng, trước khi nhập cảnh chị L. cũng như tất cả hành khách luôn được kiểm tra không gặp vấn đề thân nhiệt mới qua được cửa khẩu.
Theo Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, trong vụ cô gái Quảng Nam từ Trung Quốc trở về Đà Nẵng, theo công văn của UBND tỉnh Quảng Nam, sai sót ban đầu từ Bangkok khi không tiến hành cách ly hành khách T.T.T.L và không thông báo cho Việt Nam về trường hợp công dân Việt Nam trở về từ quốc gia có dịch Covid-19, trong khi việc bay khác hãng nếu không phối hợp tốt, rất dễ dẫn đến thiếu sót như vừa nêu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NPHONG

NPHONG

Quản lý thời dịch mà kiểu này thì công cóc của bao nhiêu người - "cả nước chống dịch, một chổ phá - tan tành"
Nguyễn thị như phuong

Nguyễn thị như phuong

Quản lí như vậy rất nguy hiểm cho dân mình đề nghị ki luật manh..
Thanh

Thanh

Nhận trách nhiệm đi, hộ chiếu đóng dấu xuất cảnh chỉnh ình ra đó. Làm ăn lôi thôi
Thân Trọng Thắng

Thân Trọng Thắng

Vậy mà nghe báo cáo toàn tốt không.
trần văn giáp

trần văn giáp

quá cẩu thả
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU