'Cô gái Hà Nội nhiễm Covid-19': Thêm một phi công được cách ly ở TP.HCM

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đến hiện tại, 2 phi công trên chuyến bay VN0054 có 'cô gái Hà Nội nhiễm Covid-19' đã được bị cách ly tại TP.HCM.
Khử khuẩn máy bay /// Ảnh: Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM cung cấp. Khử khuẩn máy bay - Ảnh: Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM cung cấp.
Khử khuẩn máy bay
Ảnh: Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM cung cấp.
Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), tính đến 19 giờ ngày 9.3, HCDC đã xác định được 23 trường hợp từng có mặt trên chuyến bay VN0054 có “cô gái Hà Nội nhiễm Covid-19” (bệnh nhân thứ 17 tại Việt Nam), tăng thêm 3 trường hợp so với ngày 8.3, bao gồm: 2 phi công (trong đó có 1 phi công ở Q.Phú Nhuận, mà Thanh Niên đã thông tin trước đó) và 1 hành khách người Anh tự đến khai báo.

Việt Nam có bệnh nhân thứ 31 nhiễm Covid-19, là người Anh trên chuyến bay VN0054

Tất cả 23 người trên chuyến bay có “cô gái Hà Nội nhiễm Covid-19” đều được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Hiện nay đã có 22/23 trường hợp này đã có kết quả âm tính. Trường hợp hành khách người Anh chờ kết quả xét nghiệm đợt tiếp theo.
Ngoài ra, còn có 1 phi công trên chuyến bay có bệnh nhân thứ 30 từ Hà Nội đến Huế, cũng tự khai báo và đang cách ly và đợi kết quả xét nghiệm.
Cũng trong ngày 9.3, HCDC nhận được thông tin từ CDC Quảng Ninh, hệ thống kiểm dịch, dự phòng TP đã phát hiện 6 trường hợp có tiếp xúc gần trên tàu du lịch với một bệnh nhân dương tính Covid-19 tại Quảng Ninh, đã đưa vào khu cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Có phải bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 đổi chỗ 4 lần trên chuyến bay VN0054?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU