Cô gái 20 tuổi ở Nghệ An lừa bán 5 phụ nữ sang Trung Quốc

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Từng là nạn nhân của buôn bán người, một cô gái 20 tuổi ở Nghệ An đã trở thành thủ phạm lừa bán 5 phụ nữ sang Trung Quốc.
 
Nguyễn Thị Tiên tại cơ quan công an /// ẢNH CTV Nguyễn Thị Tiên tại cơ quan công an - ẢNH CTV
Nguyễn Thị Tiên tại cơ quan công an
ẢNH CTV
Chiều 4.12, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này vừa phá thành công chuyên án mua bán người sang Trung Quốc, bắt giữ 2 nghi phạm là nữ giới.
Trước đó, chiều 29.11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An phối hợp với phòng 8 Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) bắt quả tang Nguyễn Thị Tiên (20 tuổi, ngụ xã Nghi Phú, TP.Vinh, Nghệ An) đang đưa 2 phụ nữ (đều ngụ tại Nghệ An) trên xe khách sang Trung Quốc để bán. Từ lời khai của Tiên, lực lượng chức năng đã bắt giữ khẩn cấp đối với Phạm Thị Mến (27 tuổi, ngụ xã Long Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An), một cộng sự của Tiên trong đường dây bán người này.
Bước đầu, Nguyễn Thị Tiên khai nhận, Tiên từng là nạn nhân bị bán Sang Trung Quốc, sau đó đã tự trở về. Sau khi về nước, Tiên cấu kết với Mến tổ chức đưa các phụ nữ sang bên kia biên giới lừa bán làm vợ đàn ông Trung Quốc. Trước khi thực hiện phi vụ thứ hai này, Tiên và Mến đã đưa thành công 3 phụ nữ sang sang Trung Quốc để bán.
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An cũng cho biết, cả 5 phụ nữ bị đường dây này lừa đem bán sang Trung Quốc đã được công an giải cứu thành công. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dang thị Thoi

Dang thị Thoi

Mới nứt mắt ra đã làm chuyện động trời mà chỉ có cáo già mới làm được? Tên Tiên mà lòng độc ác như Phù thủy vậy?
Minh Bạch

Minh Bạch

Cần xem xét nâng mức xử phạt thật nặng với tội mua bán người, bởi hậu quả của nó để lại rất nặng nề cho một gia đình. Hậu quả này có thể kéo dài hàng chục năm, thậm chí cả đời cho một gia đình.
Phúc Minh

Phúc Minh

Đây là phù thuỷ chứ không phải tiên

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU