Có dấu hiệu vi phạm, lăng mạ CSGT và đòi cách chức Giám đốc Công an

84 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi CGST yêu cầu dừng xe để kiểm tra, người đàn ông ngồi trên xe vi phạm liên tục dùng lời lẽ thô tục chửi bới CSGT và đòi cách chức giám đốc... Công an TP.Cần Thơ.
Chiếc xe vi phạm
Ảnh cắt từ clip
Ngày 16.7, trên mạng xã hội xuất hiện một clip dài khoảng 3 phút do người dân ghi lại việc một người đàn ông ngồi trên xe vi phạm tốc độ đã yêu cầu tài xế không chấp hành hiệu lệnh, bỏ chạy, thậm chí còn chửi bới, lăng mạ lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ trên địa bàn Q.Bình Thủy, TP.Cần Thơ.
Chiều 16.7, Công an Q.Bình Thủy đã có báo cáo về Công an TP.Cần Thơ về vụ việc trên, kèm theo báo cáo là hình ảnh ghi tốc độ xe và video clip vi phạm.
Theo báo cáo của Công an Q.Bình Thủy, vào lúc 11 giờ 30 ngày 14.7, tổ công tác gồm 6 cán bộ do thượng úy Đinh Công Văn làm tổ trưởng, tiến hành tuần tra kiểm soát theo Kế hoạch số 27/KH-CSGT ngày 9.7 của Đội CSGT - Công an Q.Bình Thủy. 
Trong lúc dừng để kiểm tra tốc độ trên đường Võ Văn Kiệt (hướng từ sân bay Cần Thơ về Q. Ninh Kiều), tổ tuần tra phát hiện ô tô BS 64A - 027.78, do một tài xế nam chưa rõ danh tính đang điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 10 đến 20km/h (81/70km/h).
Có dấu hiệu vi phạm, lăng mạ CSGT và đòi cách chức Giám đốc Công an - ảnh 2
Người đàn ông giơ thẻ đòi "cách chức" giám đốc Công an TP.Cần Thơ 
Ảnh cắt từ clip
Tổ công tác ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra nhưng tài xế không chấp hành, vẫn tiếp tục cho xe chạy tiếp nên trung úy Nguyễn Văn Thành đã lên xe mô tô chạy theo.
Khi đến địa điểm Cây Thông Quán trên đường Võ Văn Kiệt thì dừng được phương tiện. Khi CSGT yêu cầu tài xế xuống xe xuất trình giấy tờ kiểm tra thì tài xế tiếp tục không chấp hành và vẫn ngồi trên xe.
Lúc này, một người đàn ông đi trên xe tỏ thái độ không đồng tình và liên tục dùng lời lẽ thô tục chửi bới trung úy Thành. Chưa hết, người này xuất trình một thẻ nhựa (chưa rõ thuộc đơn vị nào), rồi chỉ tay vào mặt CSGT nói “mày không có tư cách" và đòi cách chức... giám đốc Công an TP.Cần Thơ.
Sau đó trung úy Thành tiếp tục yêu cầu tài xế xuống xe xuất trình giấy tờ thì người đàn ông trên xe yêu cầu tài xế cho xe tiếp tục bỏ chạy đi về hướng Q Ninh Kiều.
Có dấu hiệu vi phạm, lăng mạ CSGT và đòi cách chức Giám đốc Công an - ảnh 3
Người đàn ông luôn miệng chửi bới CSGT
Ảnh cắt từ clip
Qua xác minh, lực lượng Công an đã xác định được danh tính của tài xế và người đàn ông nhục mạ CSGT là một sĩ quan, công tác ở Bộ Quốc phòng. Năm 2016, ông này đã nghỉ chờ hưu.
Đại tá Trần Minh Thành, Trưởng Công an Q.Bình Thủy cho biết trong sáng 17.7, Công an Q.Bình Thủy sẽ mời người tài xế trên để làm rõ việc vi phạm giao thông.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hai Van

Hai Van

Trước khi nghỉ hưu cho 1 "quả" kỷ luật.
Võ Tá Luân

Võ Tá Luân

Ông Tướng ơi, ông nên xem lại video này và nhận lỗi đi ạ, đoạn video thể hiện tất cả rồi, nều không tin hỏi đứa con nít cũng biết ai đúng ai sai nữa mà ông tướng.
Manh Dung

Manh Dung

Người đời có câu "khôn ba năm dại một giờ" hay "mua danh ba vạn bán danh ba đồng" là đây, xấu hổ thay.
Hải

Hải

Tại sao chỉ mời tài tài xế mà không mời luôn kẻ đã lăng mạ CSGT? Để xem vụ này xử lý thế nào. Xử việc này theo tôi phải xử án lưu động về hành vi vi phạm luật gaio thông và lăng mạ người thi hành công vụ. May mà chờ nghỉ hưu , chứ còn tại vị có thể là ông ta sẽ đe dọa cắt chức luôn chủ tịch thành phố Cần Thơ và Bộ Công an.
Vũ Hòa

Vũ Hòa

Say nói sảng cho sướng miệng thôi, dù có đương chức cũng ko có cái quyền đứng trên pháp luật, muốn nhục mạ chửi bới, cách chức ai cũng được !!!
Hoàng Triều

Hoàng Triều

Là cán bộ , lại là quân đội là phải nghiêm túc hơn. Còn đằng này ông ta cho tài xế chạy tốc độ cao, không cho tài xế xuống xe theo yêu cầu của CSGT, chửi bớ CSGT cũng là ông ta. Vậy không mời ông ta thì còn mời ai nữa. Phải mời cả hai lên làm việc.
3 phản hồi
Năm An Nhứt

Năm An Nhứt

Cấp bậc đến "Trung tướng" không hề nhỏ và nó thể hiện bề dày thành tích của mình rất đáng trân trọng! Thế nhưng hành vi và lời nói của ông ấy khiến mọi người bất bình sau khi vi phạm giao thông! Đó là sự thể hiện của bệnh..."công thần" đấy! Dù là ai, cấp bậc, chức vụ...tới đâu thì cũng phải chấp hành luật pháp; nên điều tốt nhất là phải nhìn lại mình và 'biết xin lỗi" vì đó là "ý thức văn hóa" tối thiểu cần phải có...
NVH

NVH

Trung tướng đó, do Trung ương quản lý nên.....thôi, khó quá, cho qua.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU