Cơ chế đặc thù của TP.HCM nên hạn chế tăng thuế, phí

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Góp ý các chương trình, đề án của UBND TP.HCM, nguyên Chủ tịch HĐND TP Phạm Chánh Trực khuyến nghị thành phố cần hạn chế tối đa tăng thuế tiêu thụ đặc biệt và phí.
Chiều 9.3, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm chủ trì cuộc họp nghe các nguyên lãnh đạo TP và chuyên gia góp ý các chương trình, đề án của UBND TP.HCM và dự thảo Nghị quyết của HĐND TP.HCM về triển khai thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố.
Nguyên Phó bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch HĐND TP Phạm Chánh Trực khuyến nghị thành phố cần hạn chế tối đa tăng thuế tiêu thụ đặc biệt và phí, hạn chế gia tăng những vấn nạn, khó khăn cho nhân dân thành phố, tạo sức ép lên những bất cập của chính quyền, đẩy chính quyền luôn phải đối phó. TP.HCM nên thu hút đội ngũ chuyên gia giúp xây dựng thành phố thông minh, phải tạo môi trường hấp dẫn cho chuyên gia, lao động sáng tạo trẻ tìm đến làm việc.
Đối với vấn đề thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, nguyên Chủ tịch HĐND TP Phạm Phương Thảo cho rằng việc tăng thu nhập phải trên cơ sở hiệu quả công việc nhằm tạo động lực, sự cạnh tranh lành mạnh. Tuy nhiên, bà Thảo cũng băn khoăn là ai đánh giá hiệu quả của cán bộ, công chức, viên chức, ai quyết định mức thu nhập tăng thêm và nếu làm không khéo sẽ thành hình thức, dàn trải.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tân thống xã

tân thống xã

Cái thiếu nhất trong cả cơ chế đặc thù cho TP này và cơ chế nào đó với cả nước là Quyền và Trách nhiệm Cá Nhân Của Người Đứng Đầu. Phải khẳng định họ có quyền chọn 1 ê kíp giúp việc mình. Phải trao toàn quyền cho họ. Chứ cái gì cũng họp, từ TP lên tới Trung ương, thì đâu cũng vẫn như vậy thôi à.
lechithanh AG

lechithanh AG

Nơi cư trú đặc biệt, thu nhập cao thì thuế và phí cao là hợp lý!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU