Clip 'ô tô chàng ràng cản mũi xe chữa cháy': Xác minh, xử phạt nghiêm

13 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bất chấp xe cứu hỏa trên đường chữa cháy bật còi ưu tiên, bấm còi hơi liên tục nhưng ô tô vẫn không nhường đường, cố tình cản trở
Ô tô BS 51F - 938.39 cố tình không nhường đường cho xe cứu hỏa đi làm nhiệm vụ /// Ảnh: Cắt từ clip Ô tô BS 51F - 938.39 cố tình không nhường đường cho xe cứu hỏa đi làm nhiệm vụ - Ảnh: Cắt từ clip
Ô tô BS 51F - 938.39 cố tình không nhường đường cho xe cứu hỏa đi làm nhiệm vụ
Ảnh: Cắt từ clip
Chiều 10.7, lãnh đạo Đội CSGT Q.12 (TP.HCM) cho biết sẽ tiếp nhận clip và xác minh, báo cáo lên Công an Q.12 để xem xét xử lý trường hợp ô tô cố tình không né đường, cản trở xe cứu hỏa trên đường đi làm nhiệm vụ xảy ra trên địa bàn.
Sáng cùng ngày, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một xe cứu hỏa đang bật còi ưu tiên trên đường đi chữa cháy nhưng ô tô BS 51F - 938.39 chạy trước mặt không nhường đường.
Mặc cho xe cứu hỏa liên tục bấm còi hơi nhưng người điều khiển ô tô vẫn không nhường đường cho xe cứu hỏa.
Chạy được 1 đoạn đường dài, xe cứu hỏa mới vượt qua được ô tô nói trên để đến hiện trường vụ cháy. Clip này khiến nhiều người bức xúc trước hành vi xem thường pháp luật của tài xế ô tô BS 51F - 938.39.
Trao đổi với PV Thanh Niên, lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC Q.12 (Cảnh sát PCCC TP.HCM) xác nhận vụ việc xảy ra trên đường Lê Văn Khương (Q.12). Sáng 9.7, Cảnh sát PCCC Q.12 nhận tin báo cháy của nhà dân tại H.Hóc Môn nên nhanh chóng xuất xe đến hiện trường ứng cứu.
Khi đi trên đường Lê Văn Khương, mặc dù xe cứu hỏa đã bật còi ưu tiên nhưng chiếc ô tô nói trên không chịu nhường đường. Xe cứu hỏa liên tục bấm còi để xe ô tô tránh đường nhưng người lái ô tô vẫn cố tình không chấp hành. Chạy khoảng 4 km thì xe cứu hỏa mới vượt mặt chiếc ô tô để tăng tốc đến hiện trường.
Bức xúc trước hành vi của tài xế ô tô BS 51F - 938.39, một chiến sĩ trên đường đi làm nhiệm vụ đã dùng điện thoại quay lại clip và đưa lên mạng xã hội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
thanh

thanh

Gởi cho tài xế tấm giấy phạt kèm theo bồi thường thiệt hại do vụ cháy gây ra... Anh ấy sẽ tởn tới đời cháu anh ấy luôn.
Châu Minh Khoa

Châu Minh Khoa

Nhìn biển số xe chắc là COCC rồi
Nguyễn Lộc

Nguyễn Lộc

Sao lại đưa lên mạng xã hội mà không đưa công an xử lý ? Còn có luật pháp về giao thông mà ! Thiết nghĩ chính quyền phải bảo đảm tính nghiêm minh và răn đe đối tượng phạm pháp để làm gương.Nếu không thì sau này sẽ có nhiều hậu quả đáng tiếc khi chậm trễ chữa cháy.
Nguyên

Nguyên

Ở nước ngoài cảnh này thường diễn ra bằng cách xe cứu hỏa được quyền ủi và dẹp xe vi phạm qua bên một cách chuyên nghiệp và câu chuyện sau đó là tòa án và công ty bảo hiểm sẽ làm phần còn lại. Thông thường ở nước ngoài sau khi bị vậy, cảnh sát cứu hỏa sẽ gửi đơn tố cáo lên tòa án và tòa sẽ đánh giá chứng cứ yêu cầu người cản trở lên tòa để chịu xử, nếu có đủ chứng cớ thì người lái xe con này sẽ bị phạt tù đến tiền đền bù cho cảnh sát cứu hỏa... Ở Mỹ hãy thử giỡn mặt với cảnh sát hoặc cứu hỏa xem, bạn sẽ biết ngay thế nào là đang thực hiện công vụ mà cản trở họ là sẽ bị bầm dập tả tơi chứ chẳng phải đùa...
Nguyễn Văn Cường

Nguyễn Văn Cường

Phải phạt thật nặng và tước bằng lái.
võ minh tấn

võ minh tấn

phạt thật nặng tài xế xe này, xem thường luật pháp
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU