Chuyển hồ sơ vụ sai phạm tại BVĐK Bắc Bình Thuận sang cơ quan điều tra

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 29.1, nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết Thanh tra tỉnh Bình Thuận đã bàn  hồ sơ liên quan đến các sai phạm tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Bắc Bình Thuận cho cơ quan cảnh sát điều tra.
Bệnh viện đa khoa Bắc Bình Thuận là bệnh viện tuyến tỉnh đóng ở H.Bắc Bình, Bình Thuận /// Ảnh: Quế Hà Bệnh viện đa khoa Bắc Bình Thuận là bệnh viện tuyến tỉnh đóng ở H.Bắc Bình, Bình Thuận - Ảnh: Quế Hà
Bệnh viện đa khoa Bắc Bình Thuận là bệnh viện tuyến tỉnh đóng ở H.Bắc Bình, Bình Thuận
Ảnh: Quế Hà
Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Bình Thuận sẽ làm rõ các dấu hiệu thiếu trách nhiệm của lãnh đạo bệnh viện gây thiệt hại cho Nhà nước.
Theo kết luận thanh tra do UBND Bình Thuận ban hành hồi tháng 6.2018, các sai phạm tại BVĐK Bắc Bình Thuận đủ yếu tố cấu thành tội phạm hình sự nên đề nghị chuyển hồ sơ sang cơ quan cảnh sát điều tra.
Cụ thể, vào tháng 6.2018, UBND tỉnh Bình Thuận ban hành kết luận thanh tra về hoạt động của BVĐK Bắc Bình Thuận.
Kết luận chỉ ra các sai phạm như lập kế hoạch, tổ chức cung ứng thuốc tại bệnh viện chưa đảm bảo yêu cầu, chưa phù hợp theo quy định của pháp luật; trưởng khoa Dược còn thiếu trách nhiệm, chưa làm hết chức trách theo quy định và chưa kịp thời rà soát, bổ sung, hiệu chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế điều trị theo kế hoạch sử dụng thuốc hàng năm, từ đó dẫn đến việc lập dự trù thuốc của các khoa không được triển khai.
Việc tổng hợp nhu cầu sử dụng thuốc trong bệnh viện không đảm bảo quy định. Việc tổ chức - hoạt động của Hội đồng thuốc và điều trị trong bệnh viện chưa thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo quy định của ngành .
Công tác tham mưu xây dựng danh mục thuốc sử dụng tại bệnh viện không theo nhu cầu điều trị hợp lý của các khoa lâm sàng, không dựa vào mô hình bệnh tật của địa phương, cơ cấu bệnh tật do bệnh viện thống kê hàng năm. Việc làm này dẫn đến một số thuốc mua ngoài dự trù để tồn kho một lượng thuốc rất lớn có giá trị khá cao.
Kết luận thanh tra cũng chỉ ra tình trạng thuốc, vật tư y tế tiêu hao quá hạn sử dụng, thừa, thiếu qua việc kiểm kê bàn giao giữa thủ kho cũ và thủ kho mới tại bệnh viện này tương ứng số tiền lên đến 900 triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU