Chùm ảnh kinh dị, ma mị tại bệnh viện bỏ hoang xôn xao mạng xã hội: Địa phương nói gì?

31 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chùm ảnh kinh dị, ma mị được cho là chụp tại một bệnh viện bỏ hoang trên địa bàn TP.Bảo Lộc (Lâm Đồng) đang lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc.
Chùm ảnh ma mị, kỳ dị lan tỏa trên mạng xã hội bị nhiều người chỉ trích /// Ảnh chụp màn hình Chùm ảnh ma mị, kỳ dị lan tỏa trên mạng xã hội bị nhiều người chỉ trích - Ảnh chụp màn hình
Chùm ảnh ma mị, kỳ dị lan tỏa trên mạng xã hội bị nhiều người chỉ trích
Ảnh chụp màn hình
Trên mạng xã hội Facebook đang xuất hiện nhiều hình ảnh mà nhiều người đánh giá là kinh dị, ma mị được cho là chụp tại Bệnh viện 2 Lâm Đồng cũ trên đường Đinh Tiên Hoàng (P.1, TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng).
Không lâu sau khi được đăng, chùm ảnh kinh dị này được cộng đồng mạng bấm like (thích), comment (bình luận) và share (chia sẻ) khá tích cực.
Chùm ảnh kinh dị, ma mị tại bệnh viện bỏ hoang xôn xao mạng xã hội: Địa phương nói gì? - ảnh 1
Chùm ảnh kinh dị, ma mị tại bệnh viện bỏ hoang xôn xao mạng xã hội: Địa phương nói gì? - ảnh 2

Hành lang bên trong và bên ngoài Bệnh viện 2 Lâm Đồng cũ

Ảnh: Trùng Dương

Những hình ảnh đăng tải trên 2 tài khoản Facebook cho thấy, nhân vật trong các bức ảnh là một cô gái mặc váy trắng, quấn khăn tang trên đầu, che kín mặt bằng khăn choàng trắng và kèm nhiều họa tiết màu đỏ kinh dị, rợn người. Các bức ảnh gắn với những khung cảnh hoang tàn, đổ nát, u ám trong bệnh viện bỏ hoang bằng nhiều tư thế được tạo dáng nhuốm màu ma mị... 
Chùm ảnh kinh dị, ma mị tại bệnh viện bỏ hoang xôn xao mạng xã hội: Địa phương nói gì? - ảnh 3

Cây cối trong khuôn viên Bệnh viện 2 Lâm Đồng cũ mọc um tùm

Ảnh: Trùng Dương

Phần lớn các bình luận đều thể hiện quan điểm không đồng tình, chê trách về những nội dung mà các bức ảnh đã truyền tải; cho rằng, những hình ảnh đăng tải trên Facebook càng tạo thêm nỗi ám ảnh kinh sợ với mọi người. Qua đó, lên án về hành động chụp hình kinh dị trái với thuần phong, mỹ tục ảnh hưởng đến những giá văn hóa tinh thần tốt đẹp của người dân Việt Nam.
Chùm ảnh kinh dị, ma mị tại bệnh viện bỏ hoang xôn xao mạng xã hội: Địa phương nói gì? - ảnh 4

Một bảo vệ tại Bệnh viện 2 Lâm Đồng cũ nói, anh đã cố gắng không cho một số người đến đây quay phim, chụp ảnh đăng mạng xã hội Facebook, YouTube

Ảnh: Trùng Dương

Theo ông Phan Văn Cương, Phó chủ tịch UBND TP.Bảo Lộc, sau khi nắm được vụ việc về những hình ảnh kinh dị được chụp tại Bệnh viện 2 cũ đăng tải trên mạng xã hội, UBND TP.Bảo Lộc đã chỉ đạo và giao Công an TP phối hợp cùng các cơ quan chức năng liên quan và UBND P.1 xác minh, làm rõ.

 Lâu ngày bị bỏ hoang khiến toàn bộ cơ sở hạ tầng của bệnh viện ngày càng hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng. Nhiều khoa phòng giờ chỉ còn lại đống đổ nát, âm u và cỏ dại mọc um tùm khắp nơi. Thời gian qua, xuất hiện nhiều nhóm thanh niên mang theo máy ảnh, máy quay phim và các vật dụng khác lén lút leo cổng vào bên trong để chụp ảnh đăng mạng xã hội Facebook, YouTube. Khi phát hiện, tôi đã yêu cầu họ ra ngoài...

Anh V.V.T, công nhân Công ty Công trình Đô thị Bảo Lộc, đơn vị được giao nhiệm vụ quản lý, bảo vệ bệnh viện bỏ hoang.
“Trước mắt, UBND TP.Bảo Lộc giao cơ quan công an chịu trách nhiệm quản lý đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại khu vực Bệnh viện 2 cũ đang bỏ hoang. Đồng thời, UBND TP sẽ chỉ đạo cơ quan công an phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan và UBND P.1 cùng phối hợp xác minh chủ nhân các trang Facebook đăng tải các hình ảnh kinh dị để mời lên làm việc. Căn cứ vào các quy định của pháp luật, nếu sai phạm sẽ xử lý nghiêm. Về lâu dài, TP.Bảo Lộc đang đẩy mạnh thu hút, tìm kiếm nhà đầu tư đủ tiềm lực tài chính để đầu tư xây dựng nơi đây thành bệnh viện công nghệ cao nhằm đáp ứng các yêu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho người dân”, ông Phan Văn Cương cho biết thêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lão gàn

Lão gàn

Tại sao Nhà nước đầu tư rồi lại bỏ hoang đã nhiều năm qua ? Bây giờ mới biết, nên mới hỏi là đã có ai phải chịu trách nhiệm về sự hoang phí này chưa ?
Nguyễn Thịnh

Nguyễn Thịnh

Hoang phí, lãng phí là căn bệnh chưa có thuốc chữa đó ông, ai mà ko biết
Huỳnh Linh Lâm

Huỳnh Linh Lâm

Ông khôn quá... việt nam nhiều người khôn như ông thì nát bét
5 phản hồi
Minhtan Tran

Minhtan Tran

Tài sản nhà nước bỏ hoang lãng phí xã hội, các bạn kia dùng hình ảnh để phản ánh thực trạng hoang tàn có phần hơi quá một chút, nhưng không vì thế mà ông phó chủ tịch vội xài đao to búa lớn để chụp mũ nhằm chuyển hướng dư luận. Cái gì chưa phù hợp thì chấn chỉnh, lãng phí xã hội là đáng để lên án.
Long Tô Hoàng Duy

Long Tô Hoàng Duy

Dân địa phương ai cũng biết đây là cái bệnh viện cũ tồn tại mấy chục năm. Giờ bệnh viện mới có hiện đại hơn thì chuyển
Quang Nguyen

Quang Nguyen

Người không có đất ở, không có tiền xây nhà! Còn công trình này xây xong bỏ hoang, tiền này từ đâu quý vị tự biết nhé! Nói ta ngại miệng quá ạ!
Anh chàng vui vẻ

Anh chàng vui vẻ

Tiền phải tự kiếm , chứ đâu có trên trời rơi xuống mà nói :)) thời đại 4.0 rồi còn đi xin à
Tuong vy Tran

Tuong vy Tran

Đừng bình luận với thái độ thiếu văn hóa vậy
Nguyễn Thanh Hưng

Nguyễn Thanh Hưng

Tỉnh thì nghèo mà lãng phí kinh khủng, chính quyền nên xem lại
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU