Lăng kính bạn đọc:

Chúc bệnh viện hiện đại hàng đầu có chất lượng hàng đầu!

0 Thanh Niên
M.Giao

M.Giao

(tổng hợp)

Đánh giá tác giả

Nhiều bạn đọc bày tỏ niềm vui trước việc cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu chính thức nhận khám ngoại trú; và mong muốn bệnh viện ung bướu hiện đại hàng đầu khu vực này có “chất lượng cũng phải hàng đầu khu vực”.
Cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu được đầu tư 4.400 tỉ đồng /// ẢNH: BVCC Cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu được đầu tư 4.400 tỉ đồng - ẢNH: BVCC
Cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu được đầu tư 4.400 tỉ đồng
ẢNH: BVCC
Như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 2.10, cơ sở 2 Bệnh viện (BV) Ung bướu tại Q.9 (TP.HCM) chính thức nhận khám ngoại trú. Đây được xem là BV ung bướu hiện đại hàng đầu khu vực Đông Nam Á, với vốn đầu tư 4.400 tỉ đồng, quy mô 1.000 giường, có sân đậu trực thăng. Ngoài tòa nhà khang trang, hiện đại với 10 tầng nổi, 2 tầng hầm, tọa lạc trên diện tích đất hơn 5,5 ha, cơ sở 2 có hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại hàng đầu khu vực hiện nay và 18 phòng mổ hiện đại.
Bác sĩ Lê Anh Tuấn, Phó giám đốc BV Ung bướu, cho biết: “Cùng với các thiết bị sẵn có ở cơ sở 1, các trang thiết bị hiện đại ở cơ sở 2 sẽ đáp ứng được nhu cầu chẩn đoán, điều trị của 1.300 bệnh nhân (BN) nội trú và 5.000 - 6.000 BN ngoại trú. Thiết kế của cơ sở 2 luôn có những khu vực dự phòng để BV có thể đầu tư bổ sung các trang thiết bị khi số lượng BN tăng cao mà vẫn đảm bảo được tính đồng bộ”.

Có thêm Bệnh viện hiện đại là rất vui

“Thông tin vui cho ngày mới, nhất là đối với những người không may mắc phải bệnh ung thư. Hy vọng sau khi đưa vào hoạt động sẽ làm giảm bớt số BN khám ở cơ sở 1, giúp giảm áp lực cho BV và người đến khám cũng đỡ phải chờ đợi”, BĐ A Nguyen viết.
Đây cũng là niềm vui chung của nhiều bạn đọc (BĐ) Thanh Niên. Là một người ở tỉnh, BĐ Tuần nói thêm: “Mong có thêm nhiều BV hiện đại phục vụ người dân. Tôi ở tỉnh, có lần đưa người nhà đi khám ở BV Ung bướu TP.HCM, nói thật, quá đông đúc, chen chúc, nhìn mà muốn bệnh luôn. Bây giờ nhìn BV hiện đại, rộng rãi, thấy rất mừng”.
Cùng ý kiến, BĐ Thu Hiền nhận xét: “Khang trang, rộng rãi, hiện đại, nhìn thật sướng con mắt”, và bày tỏ mong muốn: “Rất cần lương y như từ mẫu, tôi chỉ mong vậy thôi”.

Nhiều mong đợi ở bệnh viện ung bướu

Gửi lời chúc mừng BV, nhiều BĐ cũng không quên bày tỏ nhiều mong ước về BV hiện đại hàng đầu khu vực này. BĐ Khuê gửi gắm: “BV hiện đại hàng đầu khu vực thì chất lượng cũng phải hàng đầu khu vực. Đây mới chính là điều mà BN cần. Chúc BV đạt chất lượng hàng đầu khu vực”.
BĐ Ngọc Ðào cho biết: “Điều người bệnh và người nhà nản nhất là phải chờ đợi quá lâu, từ khâu đăng ký khám bệnh, đóng tiền, chờ khám bệnh, nộp viện phí... Đọc bài báo thấy đăng ký qua mạng, thanh toán qua app không tiền mặt... hay quá”, và bày tỏ mong muốn ở BV mới: “Mong rằng người bệnh sẽ không phải chờ lâu, gặp nhiều phiền phức”. BĐ Việt Phong thì cho rằng: “Rất cần khu khám dịch vụ để phục vụ được mọi nhu cầu của BN”.
Trong khi đó, BĐ Khá lại đề nghị BV nên có trang web tuyên truyền, giáo dục về phòng chống ung thư, bởi: “Bây giờ sao thấy ung thư nhiều quá. Cũng có một số trang web nói về vấn đề ung thư, nhưng nếu trang web của BV ung bướu nói về vấn đề này, tôi nghĩ sẽ hiệu quả hơn, nhiều người sẽ theo dõi hơn”.
BV cũ đã quá chật chội, quá tải, giờ có cơ sở 2 BV hiện đại hàng đầu khu vực thì vui quá. Cứ có thêm BV phục vụ người dân là mừng rồi. Phục vụ cho thật tốt nhé.
Thùy Dương
Hiện đại mấy thì cũng để phục vụ người bệnh, nên “lương y như từ mẫu” là điều quan trọng. Hãy phục vụ người bệnh với nụ cười và lòng yêu thương. Vì nếu dính phải ung thư, nhiều BN xuống tinh thần nhanh lắm, rất cần sự hỗ trợ nhiều mặt để sống vui.
Phương Loan
Đa phần người bệnh ung thư đều nghèo mà chi phí chữa trị thì rất tốn kém. Cũng may đã có bảo hiểm y tế. Có bệnh viện hiện đại hàng đầu khu vực thì quá tốt rồi. Rất mong tay nghề bác sĩ, thái độ phục vụ BN... cũng hiện đại và đứng đầu Đông Nam Á.
Ngọc Giàu

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU