Chủ xe khách 'thoát nạn trên đèo Bảo Lộc' gửi lời cám ơn tài xế Bắc

14 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Anh Đoàn Thanh Phong gửi lời cảm ơn tài xế xe tải Phan Văn Bắc đã cứu xe khách bị mất phanh thoát khỏi tai nạn.
Chủ xe khách tổ chức ăn mừng thoát nạn và gửi lời cám ơn tới tài xế Phan Văn Bắc /// Ảnh: Khôi Nguyên Chủ xe khách tổ chức ăn mừng thoát nạn và gửi lời cám ơn tới tài xế Phan Văn Bắc - Ảnh: Khôi Nguyên
Chủ xe khách tổ chức ăn mừng thoát nạn và gửi lời cám ơn tới tài xế Phan Văn Bắc
Ảnh: Khôi Nguyên
Chiều 11.9, anh Đoàn Thanh Phong (47 tuổi, ngụ thị trấn Cần Đước, H.Cần Đước, tỉnh Long An) tổ chức một buổi tiệc gia đình để mừng tai qua nạn khỏi sau sự cố xe khách mất thắng khi đổ đèo Bảo Lộc (Lâm Đồng).
Anh Phong là chủ xe và lái phụ của xe khách BS 53N-2824, người liên tục được nhắc đến trong những ngày qua.
Anh Phong và gia đình mời tất cả những người khách đi cùng trên "chuyến xe bão táp" đến dự bữa cơm gia đình mừng tai qua nạn khỏi. “Giờ này tôi vẫn còn giật mình, đêm ngủ phải giật mình. Buổi gặp gỡ này để có lời cảm ơn những người đã đồng hành hôm ấy” anh Phong nói.
Anh Phong cũng không quên gởi lời cảm ơn tài xế xe tải Phan Văn Bắc (ngụ Lâm Đồng) đã cứu xe khách bị mất phanh khi đổ đèo Bảo Lộc.
Anh Phan Duy Toàn (41 tuổi, tài xế xe khách) vắng mặt do gia đình có việc đột xuất.
Trong chiều 11.9, đại diện chính quyền địa phương thị trấn Cần Đước cũng có mặt, chia vui cùng gia đình anh Phong và hành khách trên "chuyến xe bão táp".
Ông Nguyễn Việt Cường, Bí thư huyện ủy Cần Đước trước đó cũng đã chỉ đạo UBND.H Cần Đước khen tặng tài xế Bắc do có công giúp đoàn khách trên xe, là người dân của huyện Cần Đước, thoát nạn.
Anh Võ Văn Trọng Trung (thị trấn Cần Đước), hành khách trên xe 53N-2824, nói: "Từ chuyến đi 'có một không hai' đó, nhóm thợ hồ chúng tôi đều xin ông chủ cho nghỉ hết tuần để lấy lại tinh thần. Mai mốt tổ chức đi du lịch, ông chủ tính ra tiền bao nhiêu cho tụi tôi là được rồi, đi như vậy ghê quá".
Chị Nguyễn Thị Kim Hoàng, cùng chồng Võ Văn Thành Danh và hai con đều đi trên xe khách cho biết: "Khi chuyển qua xe khách khác để về Cần Đước, gia đình tôi ngồi co lại ôm lấy nhau cầu cho vượt hết mấy khúc quanh trên đường và nhanh chóng về nhà".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hồng Đức

Hồng Đức

Lời cảm ơn muộn màn sau khi ông nói thật . Xe khách mất thắng lao xuống đèo với vận tốc 120kmh và chủ đông đâm vào xe tải ??? Với vận tốc như ông nói thì xe khách của ông xẻ thổi bay cả tòa nhà ba tầng chứ nói gì xe tải .
thaolien

thaolien

@duy phạm: Bạn chỉ cho tôi xe tải nào chở nặng, xuống đèo với 80km/h?Chưa lái xe thì đừng thưa thốt bạn ạ.Xe mất thắng, lao với vận tốc 120km/h, gia tốc của nó cực ký lớn.Đó là lý do dù tài đánh vào taluy dương vẫn bật sang taluy âm, rơi xuống vực.Gỉa sử xetair chở nặng . vận tốc 50km/h, khi xe khách va vào nhau, tài xe tải mất bình tỉnh, phanh gấp, vận tốc bằng không, xe khách vẫn bị lật.Xe tải chủ động giảm dần tốc độ, giữ vững tay lái, giảm dần gia tốc xe khách.Đó là năng lực của tài xe tải đó bạn
Trường Xuân

Trường Xuân

thế mới thấy sự khéo léo của a Bắc, nếu xe a Bắc chạy chậm hơn nhiều so với xe khách thì khi va chạm sẽ rất thảm khốc, nhưng nếu duy trì tốc độ hợp lý thì cả 2 xe xẽ cùng lao về phía trước, khi ổn định tốc độ có thể thắng lại đc. nếu a Bắc ko bình tĩnh xử lý thì có lẽ cả 2 xe lao thẳng xuống vực rồi
4 phản hồi
Nguyễn Kim Bình

Nguyễn Kim Bình

Ubnd huyện Cần Đước Long An còn khen tặng lái xe Bắc mà chủ xe bị tai nạn đem đồ bẩn hắt vào việc làm tốt đẹp đó. Đúng ra tất cả mọi người có mặt trên xe khách hôm đó nên mời lái xe Bắc đến chung vui và cảm ơn ảnh.
thanhson

thanhson

Xe tải thường có ít người và cùng chiều. Chứ đâm vào xe con đi ngược chiều thi hậu quả còn ko biết đâu mà lường nữa. Xã hội cần sự cảm thông giúp đỡ lẫn nhau. Nhất là trong tình huống ccần xử lý giảm thiệt hại đến tối thiểu.
HaHuy

HaHuy

Chắc bị giam xe lâu quá nên có lời cảm ơn.Đặt trường hợp người khác khi được cứu sống mấy chục mạng người cho dù gì đi nữa cũng không nên nói lời lẽ không tốt cho tài xế Bắc,theo tôi thấy ông chủ xe này không tế nhị tôi không hoan nghênh.
thái quốc việt

thái quốc việt

Tôi đồng ý với bạn,mấy ngày tôi đọc tin thấy nói qua,nói lại..y như ông chủ xe này muốn nói là tài xế Bắc không muốn cứu hoặc bất đắc dĩ lắm mới có hành động cứu xe khách...
hue minh

hue minh

Tất cả những người đi trên xe khách và cả nhà xe khách hãy cảm ơn và trọng thưởng tài xế xe tải và cả nhà xe tải vô điều kiện miễn phải bàn tán vì họ đã gặp quả phúc quá lớn .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU