Chủ tiệm vàng tuyên bố vỡ nợ, hàng chục hộ dân hoang mang

11 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Thông tin từ Công an H.Yên Thành (Nghệ An) hôm qua cho biết cơ quan này đã tiếp nhận hơn 80 đơn của người dân tố cáo chủ tiệm vàng Phúc Nhiên (ở xã Bảo Thành, H.Yên Thành) chiếm đoạt của họ hàng chục tỉ đồng.
Theo phản ánh của người dân, từ năm 2015, tiệm vàng Phúc Nhiên vận động họ gửi tiền tiết kiệm với lãi suất 7,5%/năm, rút ra lúc nào cũng được. Sau khi gửi tiền, chủ tiệm cấp cho người gửi một sổ tiết kiệm do tiệm tự in. Thời gian đầu, chủ tiệm vàng trả lãi đúng hẹn.
Vì tin tưởng nên hơn 80 hộ dân địa phương đã gửi hơn 30 tỉ đồng. Gần đây, chủ tiệm vàng Phúc Nhiên bất ngờ tuyên bố vỡ nợ khiến những người gửi tiền hoang mang. Mấy ngày qua, hàng chục người liên tục kéo đến tiệm vàng đòi nợ nhưng không được.
Liên quan đến vụ việc, ông Đoàn Mạnh Hà, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Nghệ An, cho biết việc phát hành sổ tiết kiệm của tiệm vàng là trái quy định, bởi tiệm vàng này không được cấp phép huy động tiền gửi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
V Sơn

V Sơn

Tôi thì không có tiệm vàng, chỉ có xe hủ tiếu gõ, làm giống vậy được không ta?
Vương quốc Anh

Vương quốc Anh

Bạn cứ làm thoải mái ,in sổ tiết kiệm có mạ vàng càng tốt. Nhưng vấn đề là có ai tin bạn mà đến gởi tiền cho bạn ko?!?!?
Teddy Rob

Teddy Rob

Được bạn, người ta gửi dép.
4 phản hồi
Hoa

Hoa

Bây giờ về hưu có ít tiền không biết gởi đâu cho chắc ngân hàng phá sản cũng mất nhe
Chu Thoong

Chu Thoong

Không có dại nào giống dại nào, lãi suất ngân hàng nhà nước có thấp thì chỉ chút đỉnh mà không gởi. Chọn mặt gởi tiệm vàng bây giờ ngã ngửa.
Minhtu

Minhtu

Ông cũng đâu có khôn , ông chịu khó xem thông tin ngân hàng cướp tiền trắng trợn kìa
tung

tung

Lãi suất có 7,5%/năm có gì mà hấp dẫn chẳng qua là rút lúc nào cũng được không giống như ls không kỳ hạn của ngân hàng. Người dân thấy dễ ăn có nên ham. Không nên tin tưởng tụi này.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU