Chủ tịch Ủy ban MTTQ và Phó chủ tịch UBND xã dùng giấy tờ giả

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Qua kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình phát hiện các gian lận về giấy tờ cá nhân của các cán bộ lãnh đạo xã Trường Sơn, H.Quảng Ninh.
Ông Nguyễn Văn Tráng trong một lần trao nhận hàng tại xã /// Ảnh: C.T.V Ông Nguyễn Văn Tráng trong một lần trao nhận hàng tại xã - Ảnh: C.T.V
Ông Nguyễn Văn Tráng trong một lần trao nhận hàng tại xã
Ảnh: C.T.V

Thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình ngày 19.4 cho hay đã ban hành kết luận kiểm tra và phát hiện các sai phạm nghiêm trọng tại xã Trường Sơn.

Trong đó, ông Nguyễn Văn Tráng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN xã Trường Sơn đã có những khuyết điểm, vi phạm: không học nhưng đã làm giả học bạ của 4 năm học THCS tại Trường Phổ thông cơ sở xã Trường Sơn, khóa học 1993 - 1997 để tham dự kỳ thi tốt nghiệp THCS, và đã được Sở GD-ĐT Quảng Bình cấp bằng tốt nghiệp THCS hệ bổ túc năm 2004.

Ông Nguyễn Văn Tráng còn không kịp thời trao số tiền 60 triệu đồng của một đoàn từ thiện hỗ trợ cho 20 hộ ở bản Dốc Mây trong thời gian dài (2 năm), và không báo cáo cho lãnh đạo xã Trường Sơn; thu 10 triệu đồng của 20 ban công tác mặt trận thôn, bản để làm chứng từ cho các ban thanh toán tiền chi trả hoạt động không đúng quy định, gây dư luận không tốt.

Còn ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó chủ tịch UBND xã Trường Sơn sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả, bằng tốt nghiệp trung cấp lý luận chính trị không hợp pháp và giấy xác nhận đã tốt nghiệp trung cấp lý luận chính trị không đúng thực tế.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình kết luận: những khuyết điểm, vi phạm của ông Tráng, ông Dũng là nghiêm trọng, phải được kiểm điểm nghiêm túc và có hình thức kỷ luật. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình đã đề nghị các cấp có liên quan thi hành kiểm điểm, kỷ luật.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình đề nghị triển khai thực hiện và báo cáo kết quả trước ngày 30.5.

 

 

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
tan lai quan

tan lai quan

Có ai dám làm một cuộc tổng điều tra xem các cán bộ cấp phường xã trình độ thế nào, bao nhiêu người dùng bằng giả?
Lê Hoàng Hùng

Lê Hoàng Hùng

Đây là những kẻ đục khoét chứ trình độ đâu mà làm cán bộ
Quan

Quan

Gian lận thì khởi tố chứ kỷ luật gì nữa?!!!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU