Chủ tịch TP.HCM: Có dự án ở Nhà Bè sang hết người này qua người khác

15 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết chỉ riêng địa bàn H.Nhà Bè, đã có 85 dự án chậm tiến độ kéo dài, nhiều dự án không thể triển khai, có dự án sang tay hết người này qua người khác.
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chủ trì hội nghị /// Ảnh: Đình Phú Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chủ trì hội nghị - Ảnh: Đình Phú
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chủ trì hội nghị
Ảnh: Đình Phú
Sáng 2.5, UBND TP.HCM tổ chức họp về tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 4.2018 và 4 tháng đầu năm 2018.
Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết qua rà soát mới đây, chỉ riêng H.Nhà Bè, Sở TN-MT TP.HCM đã thống kê có 85 dự chậm tiến độ kéo dài, trong đó có nhiều dự án vì nhiều lý do không thể triển khai, chưa kể có dự án sang hết người này qua người khác.
Ông Phong đề nghị các quận huyện cần lập ngay các tổ liên ngành rà soát tất cả dự án chậm tiến độ. Những dự án nào kéo dài, không thể triển khai, sẽ có những giải pháp xử lý phù hợp vì càng kéo dài người dân càng khổ.
“Dự án đã duyệt nhưng không thực hiện sẽ khiến hạ tầng ở đây không thể hoàn thành, cỏ rác mọc lên. Hiện không chỉ có ở Nhà Bè mà còn rất nhiều dự án ở địa phương khác xảy ra tình trạng này”, ông Phong nói
Ông Phong đề nghị Sở TN-MT, Sở Xây dựng rà soát lại, ưu tiên xử lý những dự án cấp thiết nhất, chứ không thể để tình trạng có một số dự án được nhà đầu tư đăng ký rồi để đó, thậm chí phân lô bán nền gây khó khăn cho công tác quy hoạch của TP..
Ngoài ra, ông Phong cũng yêu cầu Sở TN-MT cần đẩy nhanh tiến độ thu hút nhà đầu tư trong việc xử lý rác và có kế hoạch giữ gìn, làm sạch môi trường ở TP.HCM.

Bình luận

User
Gửi bình luận
le dung

le dung

Đến bây giờ ông Phong mới biết sao ?
Nguyễn Thắng

Nguyễn Thắng

Những dự án trên đường Nguyễn Văn Linh hướng về Bình Chánh đắp chiếu không biết bao lâu rồi mong các cấp chính quyền xem xét!
Người dân

Người dân

Dự án khu dân cư Phước Kiểng của Sadeco hơn 10 năm vẫn chưa đền bù đất cho tôi. Giờ tôi muốn bán cũng không được, muốn xây nhà trên đất cũng không xong. Vậy tôi phải làm thế nào để sang nhượng hoặc xây dựng?
Nguyên

Nguyên

Do biến động giá đất nên chưa bán được lấy tiền đâu mà đền bù cho Bác, bác thông cảm dùm.
Huy

Huy

Đợi tìm thấy bản đồ qui hoạch nhe
tân thống xã

tân thống xã

Cứ có váng sữa là em bán thôi. Vấn đề và xử lý vấn đề là của cơ quan chuyên ngành quản lý Nhà nước.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU