Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi đối thoại với người dân vùng dự án thép Hòa Phát

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chiều 12.6, ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, đã đối thoại trực tiếp với người dân xã Bình Thuận (H.Bình Sơn).
Một xưởng sản xuất bên trong Nhà máy thép Hòa Phát Dung Quất
 /// ẢNH: P.A Một xưởng sản xuất bên trong Nhà máy thép Hòa Phát Dung Quất - ẢNH: P.A
Một xưởng sản xuất bên trong Nhà máy thép Hòa Phát Dung Quất
ẢNH: P.A
Trước đó gần một tuần, cho rằng Nhà máy thép Hòa Phát Dung Quất (ở H.Bình Sơn) gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt hằng ngày nên nhiều hộ dân ở đây đã dựng lều trước cổng nhà máy để phản đối.
Bày tỏ với Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, người dân cho biết những năm qua, chính quyền địa phương hứa đưa người dân đến nơi tái định cư ở khu Vạn Tường, xã Bình Hải (H.Bình Sơn) nhưng đến nay khu dân cư này vẫn không được triển khai, người dân phải sống tại nơi ở cũ, bị ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống.
Sau khi lắng nghe những ý kiến của người dân, ông Đặng Văn Minh đã thừa nhận khuyết điểm của chính quyền địa phương khi chậm làm khu tái định cư. Ông Minh yêu cầu UBND H.Bình Sơn (chủ đầu tư dự án khu tái định cư Vạn Tường) phải đẩy nhanh tiến độ, chậm nhất đến tháng 10 năm nay khởi công và hoàn thành sau 12 tháng thi công. Với việc gây ô nhiễm môi trường, ông Minh yêu cầu Công ty CP thép Hòa Phát Dung Quất chấm dứt ngay việc thi công ở khu vực mở rộng (115 ha) khi chưa hoàn thành việc di dời toàn bộ người dân ở đây.

Bình luận

User
Gửi bình luận
linh dao

linh dao

công nghệ lạc hậu rẻ tiền thì đưa lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư và gây ô nhiễm môi trường chứ làm sao khắc phục được. Lại di dời dân thôi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU