Chủ tịch Quốc hội: 'Tôi tự hào khi nghe tin U.22 Việt Nam vô địch'

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi nghe tin đội tuyển U.22 Việt Nam đoạt Huy chương vàng SEA Games 30, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gửi thư chúc mừng đoàn thể thao Việt Nam tham gia SEA Games 30.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân /// Ảnh Ngọc Thắng Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân - Ảnh Ngọc Thắng
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân
Ảnh Ngọc Thắng
Đang có chuyến thăm chính thức tại Liên bang Nga, nghe tin đội tuyển bóng đá U.22 Việt Nam đạt Huy chương vàng SEA Games 30, ngay sau khi kết thúc cuộc hội đàm với Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga V. Matvienko, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gửi thư chúc mừng đội tuyển U.22, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30.
Trong thư, bà Ngân viết: “Tôi rất xúc động và tự hào khi đang có chuyến thăm chính thức tại Liên bang Nga nghe tin đội tuyển bóng đá Nam đã giành chức vô địch SEA Games 30. Đây là tấm huy chương lịch sử của bóng đá Việt Nam kể từ khi thể thao Việt Nam hội nhập với thể thao khu vực cách đây 30 năm".
Theo Chủ tịch Quốc hội, SEA Games 30 đánh một dấu mốc quan trọng trên đấu trường thể thao khi đoàn thể thao Việt Nam đạt thành tích cao vượt xa sự kỳ vọng với 98 huy chương vàng, trong đó thật vui mừng khi cả hai đội tuyển bóng đá nữ và đội tuyển bóng đá nam của chúng ta đều đoạt huy chương vàng. Kết quả này làm nức lòng người hâm mộ Việt Nam.
"Tôi nhiệt liệt chúc mừng các thành viên đoàn thể thao Việt Nam, đặc biệt là các huấn luyện viên, các vận động viên tham gia SEA Games 30 đóng góp vào kỳ SEA Games vô cùng thành công của nước nhà.
Sự quả cảm và tinh thần mạnh mẽ, ý chí kiên cường, sự tận tụy hết mình trong thi đấu của các cầu thủ, vận động viên sẽ được người hâm mộ nước nhà ghi nhớ”, bức thư viết.
Trước đó, cả 2 đội tuyển bóng đá U.22 và đội tuyển nữ Việt Nam đều đã giành được huy chương vàng tại kỳ SEA Games 30. Tới thời điểm hiện tại, Việt Nam đã có 98 huy chương vàng tại kỳ thi đấu SEA Games lần này, xếp thứ 2, sau đoàn chủ nhà Philipines.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hà Minh Đức

Hà Minh Đức

Hiếm có trên Thế giới khi ở Việt Nam những người đứng đầu Quốc Hội và Chính Phủ lại dành sự quan tâm đặc biệt như vậy cho nền Thể thao nước nhà nói chung và bóng đá nói riêng. Đây là Hồng Phúc của Thể thao VN. Hy vọng, chúng ta từng bước vươn lên đạt thành tích cao cả trên đấu trường châu lục nữa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU