Chủ tịch Quốc hội: 'Phê chuẩn nhân sự cấp cao để ổn định tổ chức, cán bộ'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phát biểu khai mạc kỳ họp 11 Quốc hội khóa 14, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, kỳ họp sẽ xem xét, quyết định một số nhân sự cấp cao để ổn định về mặt tổ chức và cán bộ.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu khai mạc kỳ họp 11 Quốc hội khóa 14 /// Ảnh Gia Hân Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu khai mạc kỳ họp 11 Quốc hội khóa 14 - Ảnh Gia Hân
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu khai mạc kỳ họp 11 Quốc hội khóa 14
Ảnh Gia Hân
Sáng 23.4, Quốc hội 14 khai mạc kỳ họp 11 tại Nhà Quốc hội, Hà Nội.
Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, kỳ họp 11 là kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa 14.
“Đến thời điểm này, chúng ta có quyền tự hào về những thành quả đạt được trong cả nhiệm kỳ”, bà Ngân nói.
Theo bà Ngân, suốt chặng đường gần 5 năm qua, Quốc hội đã nỗ lực, đoàn kết cùng Chủ tịch nước, Chính phủ, các cơ quan, tổ chức hữu quan hoàn thành trọng trách được giao, tạo nên sức mạnh tổng hợp để cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nâng cao vị thế, uy tín của đất nước, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.
Chủ tịch Quốc hội cho biết, kỳ họp 11 là dịp để đánh giá, nhìn nhận lại những thành tựu, kết quả đã đạt được, những tồn tại, hạn chế trên các lĩnh vực lập pháp, hành pháp, tư pháp và các mặt công tác khác, từ đó phân tích rõ nguyên nhân, rút ra những bài học kinh nghiệm để làm cơ sở cho việc tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động trong nhiệm kỳ tới.
Có thể nói, đây là kỳ họp mang tính cầu nối, góp phần vào việc chuyển giao nhiệm kỳ của các cơ quan trong bộ máy nhà nước.
Thông tin về nội dung kỳ họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, Quốc hội sẽ dành thời gian thỏa đáng để thảo luận, đánh giá công tác nhiệm kỳ khóa 14; xem xét các báo cáo công tác nhiệm kỳ 2016 - 2021 của Chủ tịch nước, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ, Hội đồng Dân tộc, các  ủy ban của Quốc hội, TAND tối cao, VKSN tối cao, Kiểm toán nhà nước.
Bên cạnh đó, xem xét, quyết định việc miễn nhiệm, bầu, phê chuẩn một số nhân sự cấp cao trong bộ máy nhà nước để ổn định về mặt tổ chức và cán bộ, đáp ứng kịp thời yêu cầu triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội thứ XIII của Đảng. Trên cơ sở đó, kiện toàn Hội đồng bầu cử quốc gia để tiếp tục chỉ đạo công tác bầu cử.
Ngoài ra, theo bà Ngân, Quốc hội sẽ xem xét, thông qua dự án luật Phòng, chống ma túy (sửa đổi); xem xét, quyết định số lượng đại biểu hoạt động chuyên trách của HĐND TP.Hà Nội nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Quốc hội cũng sẽ nghe các báo cáo về tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi đến kỳ họp thứ 11; kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa 14; kết quả hoạt động của Hội đồng bầu cử quốc gia từ khi thành lập đến tháng 3.2021.
Ngoài ra, Quốc hội cũng sẽ nghiên cứu, xem xét một số báo cáo khác của Chính phủ, trong đó có báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU