Chủ tịch Quảng Nam nói về việc mua hệ thống xét nghiệm 7,23 tỉ đồng

9 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 29.4, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức cuộc họp để nghe Sở Y tế, Sở Tài chính báo cáo, làm rõ một số vấn đề liên quan đến việc mua sắm hệ thống xét nghiệm Realtime PCR gần 7,23 tỉ đồng.
Quảng Nam làm rõ mua hệ thống xét nghiệm "tiền nào của nấy" hay có tiêu cực /// ẢNH: HỮU TRÀ Quảng Nam làm rõ mua hệ thống xét nghiệm "tiền nào của nấy" hay có tiêu cực - ẢNH: HỮU TRÀ
Quảng Nam làm rõ mua hệ thống xét nghiệm "tiền nào của nấy" hay có tiêu cực
ẢNH: HỮU TRÀ
Theo ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, vào thời điểm xảy ra dịch bệnh Covid-19, tại Hội An, Quảng Nam có gần 10.000 du khách lưu trú, tham quan, nghỉ dưỡng, nên việc mua sắm hệ thống xét nghiệm SAR-CoV-2 là hoàn toàn cần thiết, để chủ động trong công tác xét nghiệm.
Tập thể lãnh đạo UBND tỉnh họp và thống nhất chủ trương mua sắm hệ thống Realtime PCR; đồng thời giao Sở Y tế tiến hành đàm phán mua.
“UBND tỉnh đồng ý chủ trương cho phép mua máy, chứ tỉnh không nói rõ, mua của ai, mua bao nhiêu tiền. Còn Sở Tài chính kiểm tra hồ sơ của Sở Y tế chuyển sang, tham mưu UBND tỉnh ban hành quyết định phân bổ kinh phí mua sắm loại máy, cấu hình và các thiết bị liên quan đúng theo chức năng, nhiệm vụ tham mưu cũng như trách nhiệm của UBND tỉnh”, ông Lê Trí Thanh nhấn mạnh.
Sau khi được UBND tỉnh bố trí kinh phí, Sở Y tế đàm phán với công ty cung cấp máy, chính thức ký hợp đồng sao cho phù hợp công suất, chất lượng. Giá gói thầu mua hệ thống Realtime PCR đã bao gồm các loại thuế, phí, chi phí nghiệm thu, bốc xếp, vận chuyển, lắp đặt và chuyển giao công nghệ tại nơi sử dụng…
Chủ tịch Quảng Nam nói về việc mua hệ thống xét nghiệm 7,23 tỉ đồng - ảnh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chủ trì cuộc họp chiều 29.4 để làm rõ việc mua sắm hệ thống xét nghiệm có tiêu cực hay không

ẢNH: HỮU TRÀ

Tổng hợp tin dịch bệnh virus corona tối 29/4: Covid-19 ở Việt Nam vẫn rất phức tạp

Yêu cầu rõ ràng, minh bạch trước công luận

Theo ông Lê Trí Thanh, dư luận quan tâm nhiều nhất là mua máy như thế này có tiêu cực hay không? Mức giá cuối cùng có cao hơn mức giá mà các địa phương khác trên cả nước mua hay không, khi mà các địa phương khác có nhiều loại máy, mức giá thấp hơn Quảng Nam?
Ông Lê Trí Thanh cũng yêu cầu công ty ký hợp đồng cung cấp hệ thống xét nghiệm Realtime PCR tham dự, với trách nhiệm là một bên cung cấp máy, phải trả lời cho UBND tỉnh, cho công luận được biết là giá bán cho Sở Y tế Quảng Nam tại sao là 7,23 tỉ đồng, cao hơn các địa phương khác? Cũng theo ông Lê Trí Thanh, việc mua sắm giá cao như vậy có phải như ông bà thường nói “tiền nào của nấy” hay là có vấn đề tiêu cực khác.
“Tại cuộc họp này, tôi đề nghị các sở liên quan đến việc mua sắm hệ thống xét nghiệm Realtime PCR nói rõ trước bàn dân thiên hạ liệu có câu kết nâng giá lên hay không một cách rõ ràng, minh bạch”, ông Lê Trí Thanh yêu cầu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Trung Trực

Nguyễn Trung Trực

Không thể lấy lý do cần thiết mà nâng khống một cách vô tội vạ để moi tiền ngân sach làm giầu bất chính. Cần phải điều tra rõ ràng, công khai minh bạch.
Ý kiến người dân

Ý kiến người dân

Phải có cơ quan thẩm định của bộ tài chính mới xác minh làm rõ được giá cả trên thị trường. Chứ mấy ổng phết phảy thông đồng về giá rồi, cơ hội cho doanh nghiệp và chủ đầu tư nhà nước. Điều tra nếu sai phạm bắt hết bỏ tù , mới giải tỏa được dư luận xã hội ta.
ngoctiennh

ngoctiennh

Nói như ông CT tỉnh QN thì ai cũng nói đc. Tóm lại là các ông toàn né và nếu... Chỉ có tiền NS do n.d đóng góp ms có kiểu tiêu pha vô tội vạ như vậy!
Văn Vũ

Văn Vũ

Dịch bệnh như vậy, Chính phủ quan tâm sát sao như vậy, nhân dân nhiệt tình tham gia, đóng góp như vậy mà họ còn thông đoibgf bòn rút. Vậy thì trong hoàn cảnh khác, ở tình huống khác họ có tha không? Cái mất lớn nhất không phải là tiền bạc mà là niềm tin
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU