Chủ tịch Quảng Nam gửi thư khẳng định “Quảng Nam – điểm đến an toàn” thời Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam vừa có thư gửi các doanh nghiệp, đối tác trong và ngoài nước khẳng định Quảng Nam là điểm đến an toàn, thân thiện.
Du khách đến tham quan Mỹ Sơn (H.Duy Xuyên, Quảng Nam) /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG Du khách đến tham quan Mỹ Sơn (H.Duy Xuyên, Quảng Nam) - ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Du khách đến tham quan Mỹ Sơn (H.Duy Xuyên, Quảng Nam)
ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Ngày 19.2, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết ông vừa viết thư gửi các doanh nghiệp, đối tác trong và ngoài nước khẳng định Quảng Nam là điểm đến an toàn, thân thiện trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 xảy ra ở các nơi.

Theo nội dung bức thư được viết ngày 18.2, tính đến thời điểm này, Quảng Nam chưa có trường hợp nhiễm bệnh Covid-19, kể cả người dân và du khách. Hiện nay, công tác kiểm soát dịch bệnh đang được UBND tỉnh triển khai đồng bộ và quyết liệt; thường xuyên chỉ đạo các cấp ngành, địa phương, doanh nghiệp du lịch thực hiện tốt các biện pháp phòng chống, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân và khách du lịch.

Chủ tịch Quảng Nam gửi thư khẳng định “Quảng Nam – điểm đến an toàn” thời Covid-19 - ảnh 1

Nhiều du khách nước ngoài đến tham quan phố cổ Hội An

ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, khu điểm tham quan, vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh đều được phổ biến, hướng dẫn và đã, đang nỗ lực thực hiện tốt công tác phòng chống dịch như phun thuốc khử trùng, phát khẩu trang, trang bị máy đo thân nhiệt và dung dịch vệ sinh sát khuẩn, theo dõi lịch trình khách du lịch để đảm bảo sức khỏe an toàn cho người dân, du khách.

Ngành y tế tỉnh cũng đã công bố danh mục các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh đủ điều kiện để hỗ trợ, tiếp nhận, khám, theo dõi, cách ly và điều trị. Các trường hợp nghi nhiễm đều được kiểm soát và cách ly theo dõi theo đúng quy trình của Bộ Y tế.

Hiện nay, mọi hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh vẫn diễn ra bình thường; thị trường khách du lịch châu Âu đến Quảng Nam cũng rất đông; các khu điểm du lịch, ăn uống, vui chơi giải trí… trên địa bàn tỉnh vẫn mở cửa phục vụ nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng của du khách...

Chủ tịch Quảng Nam gửi thư khẳng định “Quảng Nam – điểm đến an toàn” thời Covid-19 - ảnh 2

Rất đông du khách đến tham quan Hội An thời điểm chưa có dịch Covid-19

ẢNH: MẠNH CƯỜNG

“Các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, du khách… hãy yên tâm lựa chọn Quảng Nam là "điểm đến an toàn – thân thiện", ông Thanh nhắn gửi trong bức thư.

Được biết, bức thư do ông Lê Trí Thanh viết hiện đang được dịch ra 6 thứ tiếng gồm: Anh, Pháp, Đức, Nhật, Hàn, Thái để gửi đến các tổ chức quốc tế, cơ quan ngoại giao một số thị trường khách trọng điểm nhằm cung cấp thông tin chính thống về tình hình phòng chống dịch hiện nay của Quảng Nam...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU