Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Lý Sơn phải làm quy hoạch sớm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trưa nay, 22.2, đoàn công tác của T.Ư do Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dẫn đầu đã ra thăm và làm việc tại huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi).
Chủ tịch nước đến thăm và thắp hương tưởng nhớ vong linh những hùng binh Hoàng Sa tại di tích Âm Linh Tự - Ảnh: Hiển Cừ Chủ tịch nước đến thăm và thắp hương tưởng nhớ vong linh những hùng binh Hoàng Sa tại di tích Âm Linh Tự - Ảnh: Hiển Cừ
Chủ tịch nước đến thăm và thắp hương tưởng nhớ vong linh những hùng binh Hoàng Sa tại di tích Âm Linh Tự - Ảnh: Hiển Cừ
Ngay sau khi đến đảo Lý Sơn, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia Âm Linh Tự, thắp hương tưởng nhớ vong linh những hùng binh Hoàng Sa vì lãnh hải thiêng liêng của đất nước đã bỏ mạng nơi Hoàng Sa, Trường Sa từ hàng trăm năm truớc.
Đến thăm Trạm ra đa 18 (Quân chủng Hải quân) đóng trên đảo Lý Sơn, Chủ tịch nước nhấn mạnh: “Tình hình Biển Đông đang diễn biến phức tạp. Do vậy, đòi hỏi cán bộ chiến sĩ Trạm ra đa 18 phát huy truyền thống lực lượng hải quân anh hùng, sẵn sàng bảo vệ vững chắc vùng trời, vủng biển thân yêu của Tổ quốc trên Biển Đông, tuyệt đối không để xảy ra tình huống bị động, bất ngờ, làm tròn trách nhiệm với tổ tiên”.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Lý Sơn phải bắt tay làm sớm qui hoạch 1
Tại buổi làm việc với Chủ tịch nước, bà Phạm Thị Hương, Phó chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, cho biết trong năm 2015, toàn huyện có 22 tàu cá của ngư dân bị Trung Quốc ngăn cản, đập phá, lấy tài sản, ngư cụ khi hành nghề ở Hoàng Sa, gây thiệt hại kinh tế lớn cho ngư dân.
“Nhà nước cần có chính sách hỗ trợ cho các tàu cá của ngư dân khi hoạt động ở vùng biển Hoàng Sa nhưng bị Trung Quốc đập phá, lấy tài sản để họ có điều kiện mua sắm lại phương tiện, ngư cụ tiếp tục vươn khơi. Có cơ chế có các tàu cá tham gia cứu hộ cứu nạn; đồng thời tăng cường lực lượng chấp pháp trên biển để kịp thời cứu tàu cá bị thiên tai cũng như nhân tai”, bà Hương kiến nghị.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Lý Sơn phải bắt tay làm sớm qui hoạch 2Chủ tịch nước thăm cán bộ, chiến sĩ Trạm ra đa 18 đóng trên đảo Lý Sơn - Ảnh: Hiển Cừ
Ra thăm và làm việc tại đảo Lý Sơn lần này, Chủ tịch nước cho rằng Lý Sơn đã có những diện mạo, đời sống vật chất và tinh thần của người dân trên đảo ngày càng được nâng cao. Chủ tịch nước bày tỏ: “Mấy năm trở lại Lý Sơn tôi thấy Lý Sơn thay đổi rất nhiều, kinh tế phát triển, đời sống nhân dân phát triển, an ninh quốc phòng đảm bảo, tàu bè không những tăng số lượng mà tàu có công suất lớn ngày càng nhiều”.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Lý Sơn phải bắt tay làm sớm qui hoạch 3Chủ tịch nước bồng trẻ em Lý Sơn - Ảnh: Hiển Cừ
Theo Chủ tịch nước, vấn đề trước mắt ở Lý Sơn phải bắt tay làm quy hoạch, nên chọn những đơn vị trong nước có trình độ năng lực thực hiện, bởi đây là vùng nhạy cảm về quốc phòng nên phải hết sức chú ý.
“Phải xây dựng đảo Lý Sơn không những phát triển mạnh về kinh tế, giàu về kinh tế, vững an ninh quốc phòng mà phải xây dựng đảo Lý Sơn cho đẹp”, Chủ tịch nước lưu ý; đồng thời khẳng định Trung ương sẽ có trách nhiệm để tiếp sức cho Lý Sơn phát triển mạnh về kinh tế, đứng vững và bảo vệ vững chắc quốc phòng an ninh, bảo vệ chủ quyền của đất nước.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Lý Sơn phải bắt tay làm sớm qui hoạch 4
Tối cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng đã làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Quảng Ngãi về tình hình phát triển kinh tế- xã hội và việc triển khai thực hiện Chiến lược biển Việt Nam - Ảnh: Hiển Cừ
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Lý Sơn phải bắt tay làm sớm qui hoạch 5Chủ tịch nước thăm hỏi đời sống và tặng quà cho người dân Lý Sơn - Ảnh: Hiển Cừ
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Lý Sơn phải bắt tay làm sớm qui hoạch 6Chủ tịch nước kiểm tra vũng neo đậu tàu thuyền Lý Sơn - Ảnh: Hiển Cừ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU