Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội được giới thiệu làm tiếp khóa mới

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chiều 7.7, Hội nghị lần thứ ba BCH T.Ư Đảng đã hoàn thành chương trình đề ra sau 4 ngày làm việc.
Quang cảnh lễ bế mạc	 /// Ảnh: TTXVN Quang cảnh lễ bế mạc - Ảnh: TTXVN
Quang cảnh lễ bế mạc
Ảnh: TTXVN
Bộ Chính trị đã tiếp thu các ý kiến xác đáng và giải trình những vấn đề còn có ý kiến khác nhau. BCH T.Ư đã thống nhất cao thông qua nghị quyết của hội nghị.
Tại hội nghị, BCH T.Ư đã thống nhất ban hành Quy định thi hành Điều lệ Đảng, Quy định về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng; thảo luận và thống nhất cao với các tờ trình, dự thảo quy định của Bộ Chính trị, đóng góp nhiều ý kiến quan trọng, cụ thể và góp ý kiến trực tiếp vào các dự thảo quy định, nhất là những nội dung mà qua thực tiễn thi hành còn có những vướng mắc, bất cập. T.Ư đã thống nhất việc bổ sung, hướng dẫn cụ thể, rõ hơn về các vấn đề như: thẩm quyền thi hành kỷ luật của chi bộ; sinh hoạt định kỳ của Đảng bộ cơ sở và chi bộ; thời gian dự bị của đảng viên để tính tuổi Đảng; phân cấp trong xem xét, giải quyết khiếu nại; điều kiện chỉ định đảng viên ngoài Đảng bộ tham gia cấp ủy; chức năng, nhiệm vụ của Đảng bộ bộ phận; hình thức khen thưởng trong Đảng, công tác kiểm tra, giám sát của các tổ chức Đảng, nhiệm vụ của ủy ban kiểm tra các cấp; thi hành kỷ luật và biểu quyết kỷ luật, khiếu nại kỷ luật Đảng...
BCH T.Ư đã nhất trí về việc giới thiệu nhân sự lãnh đạo cấp cao của các cơ quan nhà nước nhiệm kỳ 2016 - 2021; thảo luận, góp ý và thống nhất cao với Tờ trình của Bộ Chính trị về việc giới thiệu nhân sự để Quốc hội khóa mới bầu hoặc phê chuẩn theo quy định. Đối với các chức danh Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội và các chức danh lãnh đạo khác của các cơ quan nhà nước đã được Hội nghị T.Ư 2 khóa XII (họp tháng 3.2016) bỏ phiếu giới thiệu hoặc cho ý kiến thông qua, BCH T.Ư nhất trí tiếp tục đề xuất, giới thiệu; đồng thời đã ghi phiếu giới thiệu đối với các chức danh chưa lấy phiếu giới thiệu tại Hội nghị T.Ư 2 và các chức danh có dự kiến thay đổi so với lần trước để Bộ Chính trị chính thức giới thiệu đề nghị Quốc hội xem xét, bầu hoặc phê chuẩn tại kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIV theo quy định của pháp luật.
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Nhiệm vụ tiếp theo là phải tổ chức thực hiện thật tốt nghị quyết hội nghị này cùng với các nghị quyết khác của T.Ư, của Quốc hội, của Chính phủ, nhằm tiếp tục đưa Nghị quyết Đại hội XII của Đảng vào cuộc sống, từng bước đạt kết quả thiết thực. Các ủy viên BCH T.Ư cần phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình, cùng với tập thể cấp ủy lãnh đạo và tổ chức thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ đã đề ra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU