Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: 'Chống dịch như chống giặc để sớm dập dịch'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi mỗi người luôn đề cao ý thức với bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội; không được chủ quan và quán triệt tinh thần chống dịch như chống giặc để sớm dập dịch
Ngày 27.5, Đoàn Chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.
Tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thay mặt T.Ư MTTQ Việt Nam ra lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19".
Theo Chủ tịch Đỗ Văn Chiến, sau thời gian kiểm soát tốt dịch bệnh, hiện nay dịch bệnh vẫn đang diễn biến rất phức tạp, lây lan nhanh và rất nguy hiểm, khó lường.
Từ ngày 27.4 đến nay, dịch bệnh bùng phát lần thứ tư, đã phát sinh trên địa bàn 30 tỉnh, thành phố, lây nhiễm vào khu công nghiệp, nhất là ở địa bàn các tỉnh, thành phố: Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Hà Nội...
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: 'Chống dịch như chống giặc để sớm dập dịch' - ảnh 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến tại buổi lễ phát động

Ảnh Gia Hân

Từ đó, ông Chiến kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, tập thể, cá nhân, đồng bào ta ở trong nước và nước ngoài… tiếp tục chung tay góp sức, ủng hộ vật chất và tinh thần để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh.
"Các nguồn lực huy động được sẽ tập trung hỗ trợ kinh phí mua vắc xin, máy thở và trang thiết bị y tế; hỗ trợ cho các khu cách ly, điều trị bệnh nhân nặng; động viên lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh”, ông Đỗ Văn Chiến nêu rõ đồng thời cam kết, MTTQ Việt Nam sẽ tổng hợp đầy đủ các khoản ủng hộ, công khai minh bạch, sử dụng đúng mục đích, đạt hiệu quả thiết thực.

Trưa 27.5: Thêm 53 ca Covid-19 trong nước, Bắc Giang và Bắc Ninh chiếm 51 ca

Triển khai nhanh, hiệu quả và an toàn chiến lược tiêm vắc xin

Phát biểu tại lễ phát động, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam là một dân tộc có truyền thống đoàn kết, luôn thể hiện được bản lĩnh, ý chí vững vàng mỗi khi đương đầu với mọi hiểm nguy, thách thức. Chính vì vậy, không có khó khăn nào mà nước ta không thể vượt qua. Tại thời điểm này, phẩm chất của dân tộc ta lại một lần nữa được củng cố và phát huy toàn diện.
Theo Chủ tịch nước, đại dịch Covid-19 đã và đang đe doạ sức khoẻ, an toàn của nhân dân ta; xã hội bị xáo trộn, kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đặc biệt, với những người dân nghèo, rất nhiều gia đình đã mất việc làm và thu nhập hết sức bấp bênh.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: 'Chống dịch như chống giặc để sớm dập dịch' - ảnh 2

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu quyên góp ủng hộ quỹ phòng, chống Covid-19

Ảnh Gia Hân

Chủ tịch nước cho biết, đợt dịch lần này rất nguy hiểm do chủng virus mới đang lây lan nhanh, đòi hỏi toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta phải tập trung mọi tâm trí và nguồn lực để đồng sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh.
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi các tầng lớp nhân dân, doanh nghiệp, các tổ chức, kiều bào ta ở nước ngoài... tham gia đóng góp ủng hộ để toàn dân, toàn quân ta sớm chiến thắng dịch bệnh; đồng thời đề nghị các cấp, các ngành, kiều bào, nhân dân không được lơ là, chủ quan; nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh.
"Mỗi người luôn đề cao ý thức với bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội; không được chủ quan và quán triệt tinh thần chống dịch như chống giặc để sớm dập dịch", Chủ tịch nước nói.
“Cần đề cao chiến lược 5K+ vắc xin, thần tốc xét nghiệm, tiêm vắc xin cho nhân dân, đảm bảo an toàn ở mức cao nhất cho các cơ sở y tế, khu công nghiệp, khu dân cư. Triển khai nhanh, hiệu quả và an toàn chiến lược tiêm vắc xin. Đây là kế hoạch có ý nghĩa chiến lược, quyết định rất lớn đến thành quả chống dịch, đưa xã hội trở lại nhịp sống bình thường; thực hiện thắng lợi mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ.
Tại buổi lễ theo tổng hợp ban đầu của Ban Tổ chức, đã nhận được số kinh phí đăng ký ủng hộ về Trung ương là hơn 620 tỉ đồng, cùng các nhu yếu phẩm phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trị giá 70 tỉ đồng. Tại các điểm cầu địa phương, số tiền tiếp nhận được lên tới 1.591 tỉ đồng. Tổng cộng trong ngày đầu tiên phát động đã có hơn 2.000 tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU