Chủ tịch nước dự kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Sáng 7.5, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới dự lễ kỷ niệm 62 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và trao tặng Huân chương Lao động hạng nhất cho Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên.
Đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Mùa A Sơn đã điểm lại những dấu mốc lịch sử của chiến dịch kéo dài 56 ngày đêm, làm nên chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.
Nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên cũng tưởng nhớ và bày tỏ tình cảm biết ơn với Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Tổng tư lệnh quân đội, là chỉ huy trưởng chiến dịch.
Theo ông Mùa A Sơn, tỉnh Điện Biên sau 62 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, dù còn nhiều khó khăn, thách thức, song chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu và đạt được những kết quả tích cực. Kinh tế trong 5 năm gần nhất duy trì tăng trưởng khá, đạt 9,11%/năm; thu nhập bình quân đầu người năm 2015 đạt 23,6 triệu đồng, gấp 1,89 lần so với năm 2010.
Trước khi tham dự lễ kỷ niệm, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng các đại biểu đã tới đặt hoa, dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ A1, tưởng nhớ anh linh các anh hùng liệt sĩ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU