Chủ tịch Hà Nội yêu cầu công an làm rõ vụ 'bé trai bị đánh tại Ciputra'

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi nhận được phản ánh về việc bé trai 12 tuổi bị người đàn ông 49 tuổi hành hung đến chấn thương sọ não tại Khu đô thị Ciputra, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội yêu cầu công an điều tra, sớm làm rõ sự việc.
Khu vực sân chơi nơi xảy ra sự việc /// Ảnh Trần Cường Khu vực sân chơi nơi xảy ra sự việc - Ảnh Trần Cường
Khu vực sân chơi nơi xảy ra sự việc
Ảnh Trần Cường
Ngày 15.12, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, ký công văn hỏa tốc gửi Giám đốc Công an thành phố, yêu cầu làm rõ việc cháu bé 12 tuổi bị người đàn ông hành hung gây chấn thương sọ não tại Khu đô thị Ciputra (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).
Cụ thể, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội giao Giám đốc Công an Hà Nội chỉ đạo Công an quận Bắc Từ Liêm và các đơn vị nghiệp vụ có liên quan tổ chức xác minh, điều tra vụ việc và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật, báo cáo kết quả trước ngày 20.12.
Trước đó, theo tố cáo của chị Trịnh Thị Hải Yến, trú tại Khu đô thị Nam Thăng Long (Ciputra - phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), khoảng 17 giờ chiều 6.11, bé Nguyễn N.A (12 tuổi, con trai chị Yến) đang chơi cầu lông cùng con trai ông Trần Đức Hà (49 tuổi, trú cùng khu đô thị Ciputra) thì ông Hà bất ngờ tới hành hung cháu N.A.
Cụ thể, theo tố cáo của chị Yến, ông Hà đã đấm vào thái dương, ngực và đá vào chân con trai chị Hải Yến. Ngoài ra, ông Hà còn dùng những lời lẽ thô tục, thiếu văn hóa để nhục mạ cháu N.A và ép cháu bé phải cầm chiếc vợt cầu lông để quay lại video.
Chị Yến cũng phản ánh, ông Hà đã dọa nạt cháu N.A: “Nếu mày không cầm vợt để tao quay làm bằng chứng tao sẽ đánh mày chết; tao quay video xong sẽ đưa lên mạng để cho mày vào tù khi mày 18 tuổi", đồng thời cho biết, "sự việc này có sự chứng kiến của một bảo vệ tại khu vui chơi chung”.
Theo chị Yến, khi được thông báo về việc con trai bị hành hung, nhục mạ, chị tới hỏi thì bị ông Hà vu khống chị là kẻ ăn cắp và truyền gen ăn cắp sang cháu N.A, đồng thời thách thức: “Cứ làm rõ sự việc đi, tôi sẽ ủng hộ”.
Bức xúc về hành động, thái độ của ông Hà, chị Yến đã yêu cầu lực lượng an ninh của Khu đô thị lập biên bản sự việc, đồng thời trình báo toàn bộ sự việc tới Công an phường Xuân Đỉnh. Sau đó, Công an phường Xuân Đỉnh đã tiến hành lấy lời khai của các bên liên quan và yêu cầu gia đình đưa bé N.A đi giám định.
Ngay trong đêm 6.11, gia đình đã đưa bé N.A đi khám, chụp chiếu tại một bệnh viện tư. Tại đây, các bác sĩ xác định cháu bé bị chấn động não và chấn thương phần mềm vùng ngực.
Theo chị Yến, ông Hà hành hung khiến con trai chị bị chấn thương về thể xác, tinh thần, tâm lý và tổn hại danh dự một cách nghiêm trọng. Vì vậy, để đảm bảo sự an toàn đối với trẻ em, chị Yến đã làm đơn gửi các cơ quan chức năng, đề nghị vào cuộc làm rõ sự việc và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Là bạn đọc của báo THANH NIÊN,Tôi xem nội dung bài báo này,tôi lấy làm bức xúc phẩn nộ hành động của ông HÀ. Sự việc đúng sai thế nào thì cơ quan CSĐT sẽ làm rõ, nhưng quan điểm cá nhân tôi cho rằng,ông HÀ phải bị " truy cứu trách nhiệm hình sự về tội danh." Xâm hại đến sức khoẻ tính mạng,danh dự người khác,đặc biệt xâm hại đến sức khoẻ trẻ em. vi phạm Quyền Trẻ Em,gây hậu quả nghiêm trọng". chắc chắn 100% ông HÀ phải đi " ăn Tết trong trại..." nhưng phải bồi thường thích đáng cho cháu bé 12 tuổi trong vụ án này./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi
Phuong Phan

Phuong Phan

Rất ủng hộ. Cơ quan CSĐT nhanh chóng điều tra và thông báo kết quả để bạn đọc rõ.
Trinh Cuong

Trinh Cuong

Nay có thêm văn bản hỏa tốc của ông chủ tịch nữa thì các cơ quan chức năng vào cuộc càng nhanh, càng chuẩn... Mọi việc sẽ được cơ quan chức năng làm sáng tỏ và xử lý nghiêm theo quy định... Thanks TNOL
Ngoc nguyen

Ngoc nguyen

Mong cac câp chinh quyên xu nghiêm đe ông ha kg phai hanh hung voi ng khac nua đay la ban chât cua ng hung han

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU