Chủ tịch Hà Nội 'thị sát' các chốt kiểm soát dịch

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 15.7, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh đã kiểm tra phòng, chống dịch tại các chốt kiểm soát, sân bay Nội Bài, Khu công nghiệp Thăng Long và một hộ dân từ TP.HCM ra đang phải cách ly tại nhà trên H.Đông Anh.
Lãnh đạo Hà Nội yêu cầu không để chốt kiểm soát "ngăn sông cấm chợ" /// Ảnh Phú Khánh Lãnh đạo Hà Nội yêu cầu không để chốt kiểm soát "ngăn sông cấm chợ" - Ảnh Phú Khánh
Lãnh đạo Hà Nội yêu cầu không để chốt kiểm soát "ngăn sông cấm chợ"
Ảnh Phú Khánh
Kiểm tra chốt số 2 tại QL1B (trạm thu phí đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ) và chốt số 20 tại QL2 (đầu vào cao tốc Hà Nội - Lào Cai), Chủ tịch Hà Nội động viên các lực lượng đang căng mình làm việc trong điều kiện thời tiết nắng nóng khắc nghiệt.
“Các chốt kiểm soát để ngăn chặn dịch bệnh vào thành phố, không phải “ngăn sông, cấm chợ”, TP đảm bảo việc giao thương tự do trong an toàn phòng dịch. Các chốt kiểm soát phải thực hiện các công việc nhanh, hiệu quả nhất, không để ùn tắc, không để người dân phải chờ đợi lâu”, ông Ngọc Anh nhấn mạnh.
Để giảm thời gian chờ đợi cho người dân, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu đấu nối thông tin ngay từ biển số xe, điện thoại lái xe với các ứng dụng khai báo y tếBộ Y tế khuyến cáo sử dụng. TP khuyến nghị các lái xe có thể khai báo y tế qua ứng dụng trước và hợp tác với lực lượng chức năng.

Chốt kiểm soát Covid-19 Hà Nội phát hiện người sốt cao dù đo thân nhiệt 4 lần

Mỗi ngày 700 khách từ TP.HCM ra Hà Nội

Tại sân bay Nội Bài, đoàn đã kiểm tra công tác phòng chống dịch khi chuyến bay VJ140 của VietjetAir từ TPHCM vừa hạ cánh. Đại diện sân bay Nội Bài cho biết, trong những ngày cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, mỗi ngày có từ 4 - 6 chuyến bay từ TP.HCM ra Hà Nội với khoảng 700 lượt hành khách.
Để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19, tất cả hành khách trước khi lên máy bay đều phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 36 tiếng. Các hành khách bay từ TP.HCM ra Hà Nội đều có lối ra và nhận hành lý theo một đường riêng.
Hằng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội có báo cáo cụ thể danh sách từng chuyến bay, trong đó ghi rõ điện thoại liên hệ và địa chỉ của từng hành khách gửi về cho các quận, huyện, thị xã; xã, phường, thị trấn để Tổ Covid-19 cộng đồng giám sát chặt chẽ cách ly đủ 14 ngày và thực hiện 3 lần xét nghiệm theo quy định của Bộ Y tế.
Chủ tịch Hà Nội 'thị sát' các chốt kiểm soát dịch - ảnh 1

Chủ tịch Hà Nội kiểm tra công tác phòng dịch tại sân bay Nội Bài

Ảnh Phú Khánh

Tại Khu công nghiệp Thăng Long, Chủ tịch Hà Nội đã đối thoại trực tuyến với công nhân viên Công ty SEI - ổ dịch với 46 ca. Đại diện Công ty SEI cho biết, nếu công ty tiếp tục dừng sản xuất sẽ ảnh hưởng chuỗi cung ứng linh kiện cho một nhà sản xuất điện thoại đứng đầu thế giới, cũng như việc làm và đời sống của công nhân. Việc cách ly ở công ty lâu dài sẽ ảnh hưởng sức khỏe người lao động, có nguy cơ lây nhiễm chéo.
Vì vậy đại diện công ty và H.Đông Anh cũng đề xuất thành phố tạo điều kiện cho công ty thuê thêm cơ sở lưu trú trên địa bàn để giãn cách, tránh lây nhiễm chéo và sẽ tuân thủ mọi quy định phòng, chống dịch và đề xuất cho phép sản xuất trở lại từ 25/7 trong điều kiện tuân thủ mọi quy định phòng, chống dịch.
Chủ tịch Hà Nội cho rằng, ưu tiên hàng đầu hiện nay là “làm sạch” địa bàn để ưu tiên phòng chống dịch. Có thể chia giãn cách ca lao động tùy vào tình hình cụ thể để đáp ứng yêu cầu vừa “làm sạch” nhanh nhất nhưng phải bảo đảm yêu cầu chống dịch. Phương án cần đưa nơi sản xuất và nơi ở của công nhân gần nhau để quản lý chặt chẽ, nếu đáp ứng được các tiêu chí mới sản xuất trở lại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU