Chủ tịch Đà Nẵng kêu gọi Hải Phòng, Bình Định 'chi viện' lực lượng y tế

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Do không đủ nhân lực để điều phối, sử dụng phục vụ điều trị bệnh nhân nói chung và bệnh nhân mắc Covid-19, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng có văn bản gửi Hải Phòng và Bình Định đề nghị hỗ trợ đội ngũ y, bác sĩ.
Do không đủ nhân lực y tế để phòng chống dịch Covid-19, Đà Nẵng đã kêu gọi 2 tỉnh, thành hỗ trợ /// Ảnh: Hoàng Sơn Do không đủ nhân lực y tế để phòng chống dịch Covid-19, Đà Nẵng đã kêu gọi 2 tỉnh, thành hỗ trợ - Ảnh: Hoàng Sơn
Do không đủ nhân lực y tế để phòng chống dịch Covid-19, Đà Nẵng đã kêu gọi 2 tỉnh, thành hỗ trợ
Ảnh: Hoàng Sơn
Chiều 4.8, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, ký văn bản gửi UBND TP.Hải Phòng và UBND tỉnh Bình Định đề nghị hỗ trợ đội ngũ y, bác sĩ vào công tác phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương.

Người dân có dấu hiệu sức khỏe bất thường nào cần xét nghiệm ngay Covid-19?

Theo ông Thơ, hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn diễn biến phức tạp, các ca nhiễm dự kiến sẽ còn tăng trong những ngày tới. Các trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân (BN) Covid-19 cũng đã được truy vết, phát hiện, tập trung cách ly, xét nghiệm với số lượng ngày càng nhiều, trong đó đã phát hiện nhiều ca dương tính với virus SARS-CoV-2 đưa vào điều trị tại các cơ sở y tế.
Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cũng cho biết Bộ Y tế và các bệnh viện (BV) đầu ngành của cả nước (BV Bạch Mai, BV Chợ Rẫy, BV Trung ương Huế), các tổ chức, cá nhân đã hỗ trợ nhân lực, phương tiện cùng Đà Nẵng triển khai mạnh mọi biện pháp phòng, chống, xét nghiệm và điều trị các BN Covid-19, trong đó bao gồm việc thiết lập nhiều khu cách ly tập trung và các BV dã chiến.
“Tuy nhiên, nhân lực ngành y tế Đà Nẵng đang ở vào thời điểm rất khó khăn. Đặc biệt, đội ngũ y, bác sĩ, kỹ thuật viên y tế đang công tác tại các BV lớn và các cơ sở y tế của TP.Đà Nẵng đã bị phong tỏa, đang trong tình trạng cách ly toàn bộ hoặc cách ly một phần nên không đủ nhân lực để điều phối, sử dụng phục vụ điều trị BN nói chung và BN Covid-19 nói riêng, nhất là tại các BV dã chiến chuẩn bị đưa vào sử dụng”, ông Thơ thông tin.
Từ đó, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng rất mong nhận được sự hỗ trợ điều phối đội ngũ y, bác sỹ, kỹ thuật viên y tế từ các tỉnh, thành phố bạn xung phong, tình nguyện đến Đà Nẵng cùng quyết tâm khống chế dịch bệnh đợt này.
“UBND TP.Đà Nẵng rất mong lãnh đạo các tỉnh, thành phố bạn thống nhất chủ trương và giao cho Sở Y tế làm đầu mối để Sở Y tế Đà Nẵng làm việc, có văn bản đề nghị cụ thể về mặt chuyên môn; đồng thời bố trí lịch trình và chuẩn bị các điều kiện đón tiếp”, ông Thơ nêu đề nghị.

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam chiều ngày 4.8: Thêm 18 ca bệnh mới Đồng Nai, Đà Nẵng...

Chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho biết thêm, hưởng ứng lời kêu gọi của Đà Nẵng về hỗ trợ về nhân lực ngành y cho cuộc chiến chống Covid-19, Hải Phòng đã quyết định cử đoàn cán bộ 33 người gồm 8 bác sĩ và 25 điều dưỡng đến TP.Đà Nẵng đồng thời hỗ trợ TP.Đà Nẵng 5 tỉ đồng để thực hiện công tác phòng chống dịch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dungtran

Dungtran

Xin cảm ơn lãnh đạo và toàn thể nd tp hoa phượng đỏ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU